Dmitry Medvedev: Mỹ muốn chôn vùi dự án "Dòng chảy Phương Bắc-2" bằng lệnh trừng phạt

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Dmitry Medvedev sau khi hội đàm với người đồng cấp Phần Lan, Juha Sipiley.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sau khi hội đàm với người đồng cấp Phần Lan,  Juha Sipiley. - Sputnik Việt Nam
St. PETERSBURG (Sputnik) – Hoa Kỳ có quan điểm "thực dụng" nhất về dự án "Dòng chảy Phương Bắc -2", họ muốn vùi dập dự án này với sự giúp đỡ của biện pháp trừng phạt và đề xuất các nhà cung cấp Mỹ thay thế Nga trên thị trường khí đốt EU, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết sau khi hội đàm với người đồng cấp Phần Lan, Juha Sipiley.

"Thực dụng" nhất chính là  lập trường của Hoa Kỳ, những người muốn chôn vùi dự án này với sự giúp sức tất cả các loại  giải pháp pháp lý, công cụ, biện pháp trừng phạt, gây tác động lập lờ lên Liên minh châu Âu", — ông Medvedev nói.

Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Năng lượng: Dòng chảy phương Bắc-2 sẽ được thi công đúng thời hạn
Theo ông, chính quyền Mỹ, Quốc hội đã quyết định "cố gắng đề xuất các nhà cung cấp của họ để thay thế Liên bang Nga tại thị trường này (EU)".

Ông nhắc lại rằng quyết định cuối cùng của EU cho một thỏa thuận bổ sung về  "Dòng chảy Phương Bắc —2" sẽ do Ủy ban châu Âu và các chính phủ châu Âu đưa ra.

Thủ tướng Nga lưu ý rằng dự án xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc —2" là một dự án thương mại, không nên chính trị hóa nó, Phần Lan có quan điểm mang tính xây dựng trong vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала