Iran phô trương mẫu tên lửa đạn đạo mới

© AFP 2022 / StringerTên lửa Khorramshahr
Tên lửa Khorramshahr - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Iran vừa cho ra mắt mẫu tên lửa đạn đạo với tầm bắn 2.000 kilômét, có khả năng mang mấy đầu đạn hạt nhân, - như phản ánh của kênh truyền hình Press TV dẫn lời Tướng Amir Ali Hajizadeh.

Tên lửa với tên gọi Khorramshahr được trưng ra trong cuộc diễu binh ở Tehran, có sự tham gia của Tổng thống Iran Hassan Rouhani và các chỉ huy quân sự cấp cao.

Chương trình tên lửa Iran - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Iran có khả năng chế tạo tên lửa tầm trung

Trước đó, Tổng thống Rouhani tuyên bố rằng đất nước ông dự định tăng cường khả năng của các tổ hợp tên lửa. Theo lời ông, "không một nước nào" có thể ngăn cản Tehran phát triển tiềm năng tên lửa của mình.

Chương trình tên lửa của Iran gây phản ứng tiêu cực gay gắt từ phía Hoa Kỳ. Chẳng hạn, trong tương quan này Washington  đã liệt 18 tổ chức và cá nhân Iran vào danh sách hứng chịu biện pháp trừng phạt. Tổng thống Rouhani tuyên bố, đất nước ông có thể ra khỏi hiệp định về chương trình hạt nhân nếu như Hoa Kỳ vẫn tiếp tục mở rộng chế tài trừng phạt chống Tehran. Ngoài ra, Quốc hội Iran đã phân bổ 520 triệu USD cho các sáng chế phát triển tên lửa như là phản ứng đáp trả lệnh hạn chế của phía Mỹ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала