Ứng viên Thủ tướng Đức ủng hộ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

© REUTERS / Hannibal Hanschke / Dietmar Bartsch
Dietmar Bartsch - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ứng viên tranh chức Thủ tướng Đức từ đảng “Levyie”, ông Dietmar Burch, khi trả lời phỏng vấn của Sptnik đã phát biểu ủng hộ hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga trong bốn năm tới.

"Tôi cho rằng trong giai đoạn lập pháp kế tiếp sẽ thảo luận tích cực hơn về việc có nên dỡ bỏ biện pháp trừng phạt hay chăng. Và tôi tràn đầy hy vọng rằng câu hỏi này sẽ được giải quyết trong nhiệm kỳ lập pháp tới. Bởi trên thực tế, nhiều thành viên của đảng "Levyie" và các đảng khác hiện muốn chấm dứt con đường không xác đáng này", — ông Burch nhận định.

Đồng thời, chính trị gia lưu ý rằng "Levyie" sẵn sàng ủng hộ sáng kiến ​​của các đảng khác nhằm dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Matxcơva.

Trước đó, ông Burch tuyên bố rằng những ai biết nước Nga đều không tin vào hiệu quả trừng phạt.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Merkel lên tiếng phản đối việc nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Nga

"Tôi cho rằng đó là sai lầm về đường lối của Chính phủ Liên bang khi tính rằng thông qua trừng phạt có thể đạt được cái gì đó. Đó là chuyện vô lý. Ai biết nước Nga, biết rằng trong Thế chiến II hàng triệu dân Nga đã chết vì đói và khát, thì người đó không thể nghĩ nghiêm túc rằng những hình thức trừng phạt ngu ngốc này sẽ khiến nước Nga quỳ gối", — chính trị gia Đức nhận xét trong cuộc phỏng vấn của Bild hồi tháng Tám.

EU áp đặt trừng phạt chống Nga vào tháng Ba năm 2014 vin cớ tình hình ở Crưm  và Ukraina, rồi từ đó thường xuyên gia hạn trừng phạt thêm sáu tháng. Matxcơva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ ở Ukraina, và nói chuyện với Nga bằng ngôn ngữ trừng phạt là phản xây dựng và vô ích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала