Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố về "đòn không tránh khỏi" giáng vào Mỹ

© AFP 2022 / Jewel SamadBộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho
Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho - Sputnik Việt Nam
Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng cuộc tấn công vào Hoa Kỳ là "không thể tránh khỏi", theo The Washington Post.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công vào đất liền Mỹ là "không thể tránh khỏi" vì tổng thống Trump đã sỉ nhục lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, gọi ông ta là "Little Rocketman", — The Washington Post cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Trump đáp trả Ngoại trưởng Triều Tiên, người gọi ông là kẻ tâm thần

Theo báo này, ngay trước khi ngoại trưởng Bắc Triều Tiên phát biểu, máy bay ném bom Mỹ với máy bay chiến đấu hộ tống đã bay gần bờ biển Bắc Triều Tiên để biểu dương lực lượng nhằm đe dọa Bình Nhưỡng.

Theo ông Ri Yong-ho, những lời nhục mạ của Trump đã làm cho "chuyến thăm của tên lửa Bắc Triều Tiên vào lãnh thổ Mỹ là không thể tránh khỏi".

"Nhờ cuộc đấu tranh lâu dài và khó khăn như vậy, chúng tôi chỉ còn cách giai đoạn cuối cùng hình thành tình trạng quốc gia điện hạt nhân một vài bước, — ông Ri Yong-ho tuyên bố. — Vô ích để hy vọng về khả năng do các thế lực thù địch thắt chặt lệnh trừng phạt, CHDCND Triều Tiên sẽ dao động, hoặc thay đổi quan điểm của mình, dù chỉ một ly".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала