Họa sĩ của Star Wars: Sputnik tốt hơn truyền thông Mỹ như thế nào

© Sputnik / Konstantin ChalabovĐài Sputnik
Đài Sputnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Không còn tin được vào phương tiện truyền thông Mỹ nữa rồi: tất cả những gì người ta nói một cách chính thức đều cần phải kiểm tra và kiểm tra.

Đó là nhận xét của họa sĩ Devid Rassell, người đã tham gia sáng tác cho bộ phim nổi tiếng "Star Wars" ("Chiến tranh giữa các vì sao"),  "Ký sự của Narnia", "Hải tặc biển Caribe" và nhiều tác phẩm khác của Hollywood.

Russell đã tiến hành lớp dạy nghề cho sinh viên tại Belgrade và trả lời phỏng vấn độc quyền của Sputnik Serbia.

"Sputnik đặc biệt hữu ích cho tôi, để luôn nắm được những gì thực sự đang diễn ra ở Syria, bởi vì trên Sputnik cũng như RT có thông tin khách quan hơn các phương tiện truyền thông Mỹ", — họa sĩ cho biết.

Đài Sputnik - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo nước ngoài gọi cuộc điều tra chống Sputnik ở Mỹ là vô lý

"Tôi là một người con của những năm sáu mươi, từ thế hệ baby boom bùng nổ sinh sản hậu chiến. Chúng tôi thoạt đầu tham gia vào những sự kiện chính trị khác nhau, chúng tôi biết rằng Chính phủ nói dối chúng tôi về cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Chúng tôi biết rằng đất nước mình đã tham dự vào những hoạt động bí mật rất khó ưa ở khắp thế giới, dưới chiêu bài chủ nghĩa dân tộc hay là thúc đẩy dân chủ…Chúng tôi nhận ra điều này khá sớm", — ông Russell kể.

"Các bạn hãy nhìn xem, đã có những thách thức chính trị như thế nào — làm sao chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam, làm sao buộc Chính phủ Hoa Kỳ ngừng chém giết với sự hỗ trợ của đồng tiền mà họ  nhận được từ người dân đóng thuế <…> Nhưng trong các cuộc biểu tình những năm 60 và 70 chỉ có tỷ lệ nhỏ những người trẻ thời bấy giờ tham gia. Đại đa số, 80% hoặc 90%, sẵn sàng tiếp tục sống theo nếp cũ: trở thành nhân viên lương cao, làm chồng làm cha, sùng đạo, là người tiêu dùng, hoàn toàn mù lòa khi chuyện nói về thực tế chính trị", — họa sĩ chia sẻ.

"Đến lượt mình, các phương tiện truyền thông chính thống Mỹ lợi dụng quán tính của quần chúng và cố gắng khai thác thao túng.  Ví dụ, các phương tiện truyền thông rất muốn người ta tin tưởng vào "sự ngu ngốc và thiển cận"  của Trump, trong khi thực tế Tổng thống Hoa Kỳ không phải đơn giản như vậy, — người đối thoại với Sputnik nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала