Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lên tiếng sau khi bị tố xài bằng giả

© Ảnh : Tiền Phong / Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển
Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển - Sputnik Việt Nam
Trước việc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh, làm rõ tố cáo liên quan đến bằng cấp, trao đổi với báo chí, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: “Mình học thật, có bằng thật”.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương bị tố cáo xài bằng giả
- Thưa ông, từ trước tới nay ông đã bị tố cáo các vấn đề liên quan đến bằng cấp của mình hay chưa? Các cơ quan chức năng đã kết luận thế nào về chuyện này?

— Có ý kiến chứ không phải tố cáo, còn nếu tố cáo thì người ta đã có kết luận rồi. Vì nó không phải chính danh nên chưa xác minh, kết luận.

— Nhưng lần này đơn thư tố cáo về bằng cấp của ông gửi tới Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và được ông Nhưỡng chuyển tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xác minh làm rõ là tố cáo chính danh?

— Chính danh nhưng phải xem người đó có hay không?

—  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với cá nhân ông hay chưa?

— Mới là thông tin, xem xét bước đầu việc ấy, chứ chưa làm việc cụ thể.

— Tại sao trước đây có một số phản ánh về bằng cấp của ông (trước khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương thì ông Nguyễn Mạnh Hiển giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này- PV) nhưng chỉ vì "không chính danh" nên tỉnh Hải Dương không xác minh?

— Có dư luận nói thôi. Khi đó tôi có báo cáo với cấp lãnh đạo tỉnh, nhưng lãnh đạo nói chưa phải ý kiến chính thức nên chưa kết luận.

- Cá nhân ông khẳng định bằng cấp của mình là "bằng xịn"?

— Cá nhân tôi khẳng định.

- Còn bằng thạc sĩ mà ông có được sau khi theo học chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài thì sao, bởi có tố cáo cho rằng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận?

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Đừng vội chỉ trích bí thư Xuân Anh! Có bao nhiêu cán bộ Việt Nam xài bằng thật?
- Bằng ấy tôi học ở Khoa sau Đại học — Đại học Quốc gia Hà Nội, có xác nhận tôi đã tốt nghiệp. Còn công nhận hay không thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

"Mình khẳng định mình học chứ không phải không học"

- Cá nhân ông tiếp nhận thông tin về việc người ta tố cáo vấn đề liên quan đến bằng cấp của mình với tâm trạng như thế nào?

— Việc ấy của người ta, còn mình học, học rồi, bởi còn anh em, còn trường, còn lớp, còn hồ sơ chứ.

— Ông sẽ hợp tác với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ, minh bạch chuyện này?

— Đương nhiên rồi, không thể khác được. Làm thì phải có kết luận rõ ràng để cho thanh thoát đi.

- Xin hỏi, ông đã tốt nghiệp THPT ở trường nào, năm nào?

— Tôi học trường cấp 3 Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), khoá học năm 1976-1979, tốt nghiệp năm 1979.

— Trong số những người cùng học với ông thời đó, hiện nay có ai đang làm lãnh đạo các cơ quan ở tỉnh Hải Dương không?

Ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Sự thật bất ngờ về tấm bằng của ông Nguyễn Xuân Anh
- Cùng khoá tôi hiện có Chánh án TAND tỉnh. Cùng lớp thì cơ bản anh em đã nghỉ hưu, còn một cậu đang làm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Ninh Giang.

Mình học thật, có bằng thật, còn anh em bạn bè, còn cô giáo, thầy giáo. Mình khẳng định mình học chứ không phải không học.

- Trình độ học vấn được ông kê khai trong hồ sơ công tác của mình như thế nào?

— Mình khai như văn bằng mình có. Khai từ năm 2006 khi nhận bằng của Khoa sau Đại học — Đại học Quốc gia Hà Nội, bằng thạc sĩ. Cái này không phải mình mình học, mà có rất nhiều đồng chí. Mình có văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời rằng việc Khoa sau Đại học — Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức là đúng, đúng thẩm quyền. Còn Bộ Giáo dục và Đào tạo tới giờ phút này chưa nói bằng của mình thế nào.

- Xin cảm ơn ông!

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng — Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội — mới đây đã chuyển đơn tố cáo chính danh của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị vào cuộc kiểm tra, xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ — Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển.

Ông Nhưỡng cho biết, đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.

"Sau khi nhận được đơn tố giác của người dân về chuyện này, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua và thấy dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ theo đúng thẩm quyền"- ông Nhưỡng nói.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала