Các nghị sĩ Ukraina: hết hy vọng vào vũ khí từ Mỹ

© Sputnik / President of the Ukraine Press-Service/Mikhail Palinchak /  / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada Ukraina
Verkhovna Rada Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Nghị sĩ Verkhovna Rada Ukraina Viktor Baloga tin rằng đã tới lúc Kiev hết hy vọng vào hợp đồng vũ khí sát thương từ Mỹ và Canada: chúng sẽ không bao giờ bắt đầu bởi thế giới "không chỉ sống với các vấn đề của Ukraina".
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina

Hôm thứ sáu tuần trước, ông Poroshenko cho biết Ukraina sẽ không nhận được các vũ khí sát thương từ Mỹ. Dù trước đó, Tổng thống Ukraina nói rằng Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn hỗ trợ Kiev 500 triệu đô la cho an ninh quốc phòng. Tuyên bố này chưa thấy có xác nhận từ các nguồn chính thức ở Mỹ. Ngày Chủ nhật, tờ Globe and Mail cho biết Thủ tướng Canada Justin Trudeau sau khi gặp Tổng thống Ukraina Poroshenko đã công bố kế hoạch cho phép cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina.

"Chúng ta cần phải loại khỏi chương trình nghị sự chủ đề vũ khí sát thương và không đầu cơ chủ đề này nữa. Mỹ cũng như Canada sẽ không bao giờ làm điều đó. Bởi vì, dù chúng ta có không muốn nhưng Nga vẫn là đất nước mà họ phải đàm phán, và không ai thích gây chuyện phiền nhiễu", — ông Baloga viết trên trang Facebook cá nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала