Tấm danh thiếp đặc biệt của Bí thư Hậu Giang

© Ảnh : VietnamNetÔng Trần Công Chánh
Ông Trần Công Chánh - Sputnik Việt Nam
Việc ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ hưu sớm vì sức khoẻ khiến nhiều người tiếc nuối. Ít ai biết, người đứng đầu Tỉnh uỷ Hậu Giang có tấm danh thiếp rất đặc biệt.

Ông Chánh (phải) là người xin Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang. - Sputnik Việt Nam
Bí thư tỉnh Hậu Giang xin thôi việc
Thông tin ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang xin về hưu sớm vừa được báo chí đăng tải khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, chuyện ông Trần Công Chánh xin về hưu sớm đã râm ran từ năm ngoái. 

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang chia sẻ, do sức khoẻ, cụ thể là ông bị tiểu đường hơn 15 năm, lại bệnh huyết áp, khi đi kiểm tra bệnh, bác sĩ ở BV Thống Nhất cho biết ông bị bệnh viêm hoàng điểm ở mắt nên cần tập trung thời gian trị bệnh. 

Ông xin nghỉ hưu sớm để có thời gian đi điều trị bệnh tốt hơn. Vì nếu vắng mặt ở cơ quan nhiều ông thấy cũng không ổn.

© Ảnh : Báo Hậu GiangBí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang (người đội nón) được đánh giá là gần dân
Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang (người đội nón) được đánh giá là gần dân - Sputnik Việt Nam
Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang (người đội nón) được đánh giá là gần dân

Nhiều người dân ở Hậu Giang thấy tiếc khi nghe tin ông Trần Công Chánh xin về hưu sớm, bởi Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang rất được lòng nông dân.

Ông Trần Công Chánh, sinh năm 1959, quê quán xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Cổng chào Hậu Giang đoạn qua thị trấn Cái Tắc, Chau Thành A - Sputnik Việt Nam
Thực hư chuyện hàng trăm cán bộ ở Hậu Giang nghỉ việc đồng loạt
Giai đoạn từ tháng 10/1973 đến tháng 5/2010, ông Chánh kinh qua nhiều chức vụ tại các đơn vị khác nhau, như: nhân viên Ban Tổ chức khu Tây Nam Bộ (thuộc Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Hậu Giang); Đội phó rồi là Đội trưởng của Công ty 4/3 Xí nghiệp 4 của Bộ Giao thông Vận tải; Tiểu đội trưởng, Trung đoàn 891, Hậu Giang; Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ; Trợ lý Thanh niên, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ; Phó Chủ nhiệm Chính trị, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ, Đảng ủy viên, Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, cấp bậc Trung tá — Thượng tá; Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Tỉnh ủy viên, Thường vụ Tỉnh ủy…

Từ tháng 6 —12/2010, ông Chánh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Từ tháng 12/2010-10/2015, ông Chánh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Thời điểm này, sau khi ông Huỳnh Minh Chắc xin thôi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy trước nhiệm kỳ, ông Chánh được Bộ Chính trị ra quyết định chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh ủy.

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Ai đứng sau vụ lộ tài liệu mật về Trịnh Xuân Thanh?
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020, diễn ra vào tháng 10/2015, ông Trần Công Chánh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và giữ chức vụ này cho đến nay.

Cũng vì xuất thân người lính, khi được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, "nhạc trưởng" Trần Công Chánh lặn lội khắp các ruộng, vườn, vào tận nhà dân để hỏi thăm, tìm phương kế giúp nông dân sản xuất hiệu quả.

Chính vì vậy, nhiều người vẫn gọi vui ông Trần Công Chánh là "Bí thư của ruộng đồng". Đặc biệt để góp thêm giải pháp tiêu thụ nông sản cho địa phương, ông Trần Công Chánh đã cho in nhiều hình ảnh lúa, mía, cá…lên danh thiếp của mình. 

© Ảnh : VietnamNetTấm danh thiếp đặc biệt của ông Trần Công Chánh
Tấm danh thiếp đặc biệt của ông Trần Công Chánh - Sputnik Việt Nam
Tấm danh thiếp đặc biệt của ông Trần Công Chánh

Vũ Huy Hoàng và Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
“Con bài” Trịnh Xuân Thanh và những góc khuất tham nhũng quyền lực ở Bộ Công Thương VN
"Tấm danh thiếp nông sản" của vị Bí thư — một phần thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo Hậu Giang trong sản xuất, phát triển nông nghiệp. Đây cũng là cách trực quan để ông Chánh "tiếp thị" các đặc sản quê mình đến với quan khách, đối tác trong và ngoài nước, góp phần mở rộng đầu ra cho nông dân.

"Tấm danh thiếp ngoài việc giới thiệu các đặc sản, quảng cáo thế mạnh của Hậu Giang đến đối tác trong và ngoài nước, tôi mong gửi gắm chút tình cảm, sự trân trọng và tri ân những nông dân "một nắng, hai sương" tạo ra sản vật Hậu Giang. Bên cạnh đó, việc in hình nông sản lên danh thiếp, tôi cũng muốn nhắc cán bộ trong tỉnh cần tâm huyết với định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp cùng nông dân", ông Chánh từng chia sẻ với báo chí.

Gần đây người dân lo ngại nhà máy giấy Lee&Man sẽ "gây hoạ" về môi trường, nhất là mùi hôi thối nồng nặc liên tục phát ra từ nhà máy, ông Trần Công Chánh đã trực tiếp xuống gặp các hộ dân sống gần khu vực nhà máy để ghi nhận ý kiến của họ…

Tại đây người dân cảm thấy "mát lòng" khi nghe vị Bí thư Tỉnh ủy tuyên bố:

"Chúng tôi lo cho sự phát triển của quê hương, lo cho đời sống của nhân dân và cũng không để ai vi phạm đến môi trường. Hậu Giang không vì nghèo mà đánh đổi môi trường để lấy dự án".

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала