Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý với công thức "cà chua đổi thịt" của Nga

© Flickr / liz west / Cà chua
Cà chua - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara không phản đối việc nhập khẩu thịt của Nga, nhưng không đồng ý coi đó là điều kiện dỡ bỏ hạn chế đối với việc cung cấp cà chua Thổ Nhĩ Kỳ sang Nga, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci tuyên bố.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich nói với các phóng viên rằng Nga có thể rút lại trong năm nay lệnh cấm nhập khẩu cà chua Thổ Nhĩ Kỳ vào Nga nếu Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa thị trường để nhập khẩu thịt từ LB Nga.

Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
"Thêm bạn, bớt thù": Tổng thống Erdogan nói về quan hệ với Matxcơva

"Chúng tôi có thái độ tích cực đối với vấn đề nhập khẩu thịt Nga, nếu xét đến các tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và giá trị tinh thần của chúng tôi. Nhưng chúng tôi phản đối việc ra điều kiện. Chúng tôi coi điều đó là không thể chấp nhận, cho dù Nga hay bất cứ ai khác ra điều kiện cho chúng tôi", — ông Zeybekci tuyên bố trước các nhà báo ở New York, nơi ông đến thăm, theo Anadolu.

Nga áp lệnh cấm vận đối với hàng loạt sản phẩm Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 để phản ứng với vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 của Nga ở Syria. Sau đó các hạn chế đã được dỡ bỏ một phần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала