Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS rút súng chĩa vào người khác "chỉ để trêu đùa"?

© Ảnh : Ảnh cắt từ clip/VietnamnetÔng Sơn cầm khẩu súng lăm lăm chỉ vào người dân
Ông Sơn cầm khẩu súng lăm lăm chỉ vào người dân - Sputnik Việt Nam
Theo hình ảnh được ghi lại, ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cầm súng chĩa vào nam thanh niên.

Khẩu súng được CSGT rút ra lên đạn rồi đi về phía thanh niên vừa ẩu đả - Sputnik Việt Nam
Xôn xao clip CSGT rút súng, lên đạn xử lý vi phạm (Video)
Báo Vietnamnet dẫn lời lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, Phòng An ninh (PA 83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã vào cuộc làm việc với ông Lê Quang Sơn (SN 1961) sau khi xuất hiện clip ông Sơn chĩa súng vào một người khác.

Nguồn trên cho hay, ông Sơn cầm súng doạ bắn những người nghiện đang dùng thuốc Methanol tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Trần tình trên báo Dân trí, ông Sơn cho rằng bản thân không hề có thù oán gì với những người uống thuốc cai nghiện tại trung tâm này. Ông nói khẩu súng đó là "súng nhựa ông mua làm đồ chơi cho con, được ông cất tại phòng làm việc".

Cảnh sát 113 khống chế Duy - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát dùng súng khống chế tên trộm đột nhập nhà dân
Theo ông Sơn, sự việc ghi lại trong clip diễn ra hôm 23/9, khi đó ông là người trực lãnh đạo đồng thời trực bác sĩ. Hành động cầm súng chĩa vào người khác được ông lý giải là "trêu đùa những người này".

"Tôi biết việc trêu đùa của tôi mà bị quay clip và đưa lên mạng như này thì tôi đã không đùa vậy. Lúc đó tôi cũng không say rượu", báo Dân trí dẫn lời ông Sơn.

Theo báo Vietnamnet, năm 2007 Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS có mua một súng bắn đạn hơn cay và 6 viên đạn, được công an cấp phép sử dụng. Súng này sau đó được giao cho một nhân viên bảo vệ bảo quản.

Sáng 26/9, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lí Hành chính về Trật tự Xã hội (công an tỉnh Vĩnh Phúc) đã lập biên bản thu giữ súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong diễn biến khác, theo báo Người lao động, chiều nay, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y tế đã yêu cầu trung tâm và ông Lê Quang Sơn báo cáo rõ sự việc.

Nguồn: Thời Đại, Vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала