Đã rõ về khoản hối lộ cực lớn trong lịch sử Bộ Quốc phòng Nga

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cục điều tra quân sự của Ủy ban điều tra Nga đang điều tra vụ án hình sự về kỷ lục hối lộ trong lịch sử Bộ Quốc phòng - 368 triệu rúp (hơn 6 triệu USD), - như tin đưa của báo "Kommersant" dẫn các nguồn riêng.

Theo dữ liệu của tờ báo, nhân vật cộm cán trong vụ việc là người đứng đầu Cục đảm bảo kỹ thuật quân nhu hậu cần, Đại tá Alexandr Vakulin. Ông này bị cáo buộc biển thủ kinh phí trong quá trình mua sắm nhà bếp, lò nướng bánh, xe xi-tec và những thiết bị kỹ thuật chuyên dụng khác. Các nhà điều tra cho biết viên Đại tá  cũng hứa hẹn bảo kê cho các doanh nhân tham gia giao dịch.

Cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Aleksey Ulyukaev - Sputnik Việt Nam
Cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga: FSB và người đứng đầu Rosneft tổ chức vụ hối lộ

Đã khởi tố vụ án hình sự theo Mục 4 Điều 159 Bộ luật Hình sự ("Gian lận bằng nhóm có tổ chức hoặc trên quy mô đặc biệt lớn") và Mục 6 Điều 290 của Bộ luật Hình sự ("Việc nhận hối lộ của nhân vật giữ cương vị Nhà nước trong trách, với kích thước quy mô đặc biệt lớn"). Viên Đại tá đã được đưa đến trung tâm tạm giam cách ly phục vụ điều tra cho đến ngày 29 tháng Mười.

Báo "Kommersant" nhấn mạnh rằng sĩ quan Vakulin 46 tuổi mới chuyển đến Matxcơva chưa lâu. Trước đó, ông ta phục vụ trong khu vực Kaliningrad và được coi là một sĩ quan đầy tiềm năng triển vọng, tạo dựng sự nghiệp thành công trong quân ngũ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала