Xuất hiện sách giáo khoa Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh với Nga

© AP Photo / Mindaugas KulbisQuân nhân Mỹ
Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ thấy “hết sức đáng lo ngại” vì sự xuất hiện của cuốn “sách tham khảo” nói về cuộc chiến với Nga và kêu gọi hai nước hợp tác trong lĩnh vực an ninh.

Trước đó trên mạng xuất hiện phiên bản trực tuyến của cuốn "cẩm nang" này, công trình do một trong những trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ chuẩn bị dành cho Lầu Năm Góc. Cuốn giáo khoa có tựa đề "Chiến tranh Nga của thế hệ mới" gồm 68 trang mô tả về chiến lược quân sự của Nga, liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của quân đội, các đặc tính chiến thuật-kỹ thuật của thiết bị quân sự.

lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Liên minh của Mỹ bác bỏ cáo buộc của Bộ Quốc phòng Nga về các vụ tấn công ở Syria

"Sách nêu những đề xuất biện pháp cụ thể về đào tạo nhân sự cho các đơn vị đặc biệt chuyên hoạt động chống lực lượng vũ trang Nga. Biểu hiện như vậy của việc  huấn luyện binh sĩ Mỹ cho cuộc xung đột trực tiếp với Nga là rất đáng báo động, đặc biệt là trong tình hình hiện tại vốn đã không giản đơn trên bình diện an ninh châu Âu", — Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ Nikolai Lakhonin nhấn mạnh trong thông cáo báo chí.

Theo lời ông Lakhonin, nội dung cuốn sách nói trên "rõ ràng trái ngược với tính chất xây dựng" trong cuộc gặp tuần trước của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала