Putin ghi nhận vị trí hàng đầu của Nga trong lĩnh vực nguyên tử hòa bình

© Sputnik / Michael Klimentyev / Tổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng các nhân viên và cựu công chức ngành công nghiệp hạt nhân trong ngày kỷ niệm của ngành, ghi nhận vị trí hàng đầu của đất nước trong việc sử dụng nguyên tử hòa bình.

"Chúng ta có quyền tự hào về lịch sử của ngành công nghiệp hạt nhân nước Nga, tự hào về nhiều thế hệ các nhà khoa học và kỹ sư. Nhờ công việc sáng tạo khó khăn, kiến thức cao nhất và sự cống hiến của họ, ngành hạt nhân đã đạt được tiềm năng mạnh mẽ và đảm bảo vị trí hàng đầu của đất nước trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân hòa bình," — thư chúc mừng của Tổng thống nêu rõ.

AtomExpo-2013 - Sputnik Việt Nam
Rosatom: Công nghệ in 3D rất quan trọng đối với ngành công nghiệp hạt nhân
Ông Putin nhấn mạnh rằng hiện nay ngành công nghiệp hạt nhân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường an ninh năng lượng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các vùng lãnh thổ Bắc Cực và không gian, cũng như phát triển nền tảng ứng dụng khoa học và y học công nghệ cao.

Tổng thống bày tỏ tin tưởng rằng các nhà khoa học hạt nhân sẽ tiếp tục nhân rộng truyền thống nghề nghiệp và làm việc hiệu quả vì lợi ích của đất nước và nhân dân Liên bang Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала