Việt Nam: Quyết định của Bộ Quốc phòng và giọt nước mắt của người dân

© Ảnh : VietnamNetÔng Nguyễn Trọng Khải, GĐ Công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H bật khóc vì xoay sở không kịp
Ông Nguyễn Trọng Khải, GĐ Công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H bật khóc vì xoay sở không kịp - Sputnik Việt Nam
Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không không quân) đã cho thời hạn 10 ngày để các DN thanh lý đất quốc phòng thuê ở sân bay Đà Nẵng.

Ông Võ Trường Thành - Cựu Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Việt Nam thu về 260 tỷ từ đâu?
Lãnh đạo Sư đoàn 372 đã làm việc với các DN thuê đất thông báo thời hạn hoàn tất thanh lý hợp đồng để giao đất là ngày 6/10 tới.

Theo thông báo từ Sư 372, trong 10 ngày (từ 29/9 — 6/10), các DN phải tháo dỡ, di dời tài sản để sau đó phía quân đội sẽ nhận bàn giao đất quốc phòng và tổ chức xây dựng tường rào vành đai sân bay.

Đây cũng là chỉ đạo từ Bộ Quốc phòng và Quân chủng.

© Ảnh : VietnamNetNhiều DN vừa và nhỏ thuê đất quốc phòng ở sân bay Đà
Nhiều DN vừa và nhỏ thuê đất quốc phòng ở sân bay Đà  - Sputnik Việt Nam
Nhiều DN vừa và nhỏ thuê đất quốc phòng ở sân bay Đà

Theo tìm hiểu của PV, có hàng loạt DN vừa và nhỏ đang thuê đất quốc phòng vệt quanh sân bay Đà Nẵng để sản xuất kinh doanh. 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh - Sputnik Việt Nam
Vì sao Bộ Quốc phòng VN thoái hết vốn tại một tập đoàn?
Có thể kể tới các DN nhỏ như công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H, DN Lương Thị Ngân, công ty CP XDCT 512, DN tư nhân Thủy Thành, công ty CP TM&DV Đà Nẵng miền Trung…

DN xin giãn thời gian thanh lý hợp đồng

Sáng nay, hơn 10 DN đã gửi đơn đến cơ quan chức năng mong muốn được xem xét, giãn thời gian thanh lý hợp đồng thuê đất để DN bố trí lại việc sản xuất.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H cho biết, công ty thuê 2.880m2 đất khu vực vành đai sân bay Đà Nẵng của Sư đoàn 372 với thời gian hợp đồng đến ngày 30/6/2018.

"Chúng tôi nhận được thông báo thu hồi đất cho thuê với thời gian gấp rút quá. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương thu hồi đất quốc phòng nhưng mong muốn Bộ Quốc phòng cho thêm thời gian để DN xoay sở" — ông Khải đề xuất.

© Ảnh : VietnamNetÔng Nguyễn Trọng Khải, GĐ Công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H bật khóc vì xoay sở không kịp
Ông Nguyễn Trọng Khải, GĐ Công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H bật khóc vì xoay sở không kịp - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Trọng Khải, GĐ Công ty TNHH Thương mại và Chuyển giao công nghệ K&H bật khóc vì xoay sở không kịp

Đại diện công ty Đà Nẵng miền Trung cũng xin được xem xét gia hạn, vì quyết định thuê đất từ năm 2011 nhưng đến cuối năm 2013 mới được giao. Quyết định bàn giao 49 năm, giờ thu hồi mất mát rất lớn do đầu tư rất nhiều.

Ông Lương Đình Hùng, GĐ công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Đình Hùng cho biết, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng thì phải chấp hành nhưng cần cho DN lộ trình, chứ 10 ngày xoay không kịp.

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала