Trừng phạt chống Nga không giúp thay đổi tình trạng ở Ukraina

© AP Photo / Susan WalshJohn Tefft of Va., arrives to testify before the Senate Foreign Relations Committee on Capitol Hill in Washington, Tuesday, July 29, 2014, to be the new U.S. Ambassador to Russia
John Tefft of Va., arrives to testify before the Senate Foreign Relations Committee on Capitol Hill in Washington, Tuesday, July 29, 2014, to be the new U.S. Ambassador to Russia - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ chống Nga đã không dẫn đến thay đổi mạnh trong tình hình ở Ukraina, - cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Tefft nói với tờ “Komersant”.

Tuy nhiên ông Tefft vẫn cho rằng những biện phát trừng phạt này có hiệu qủa.

"Tôi nghĩ là có hiệu qủa. Một số đại diện chính giới Nga đã công nhận điều này", — ông nhấn mạnh.

"Nhưng liệu các biện pháp trừng phạt đó có mang lại sự thay đổi mạnh trong tình hình Ukraina hay chăng? Rõ ràng là không. Tuy vậy tôi nghĩ Nga đã phải trả giá đắt cho hành động quân sự chống Ukraina. Trước hết, nó ảnh hưởng đến việc tiếp cận thị trường tài chính. Nhưng về chuyện này cần hỏi những nhà kinh doanh Nga đang trực tiếp đối mặt với vấn đề", — nhà ngoại giao Hoa Kỳ nói thêm.

Các nước phương Tây trước đây cáo buộc Matxcơva can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraina, gọi Nga là nước xâm lược. Liên bang Nga bác bỏ điều này và tuyên bố cáo buộc như vậy là không thể chấp nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала