Phi hành gia Anh: Sex đe dọa phá hỏng chương trình di dân sao Hỏa

© Ảnh : Pixabay / excaliber / người ngoài hành tinh
người ngoài hành tinh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phi hành gia người Anh Helen Sharman gọi sex là mối đe dọa chính đối với cuộc di dân sao Hỏa, - theo phản ánh của báo The Sun.

Sharman khẳng định rằng khi thực hiện sứ mệnh khám phá và chinh phục không gian với mục tiêu khai thác sao Hỏa, cần tổ chức đội công tác gồm các thành viên cùng một giới tính. Nữ phi hành gia kể rằng những nghiên cứu được tiến hành cho thấy trong các đội hỗn hợp cả nam và nữ thì rủi ro phát sinh quan hệ không bền vững cao hơn nhiều. Cụ thể, mối quan hệ riêng tư có thể gây phức tạp cho công việc của toàn phi hành đoàn.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên Nga: "Kế hoạch sao Hỏa" của Elon Musk chỉ là kế sách tiếp thị

Nữ phi hành gia cũng tuyên bố, NASA đã phát hiện ra rằng giữa các thành viên của sứ đoàn không gian gồm toàn phụ nữ ít xảy ra xung đột hơn là trường hợp một phi hành đoàn toàn nam.

Cuối tháng Chín năm nay, Elon Musk, CEO SpaceX đã kể với thế giới về kế hoạch tham vọng di dân lên sao Hỏa, trong đó dự kiến chế tạo những tên lửa siêu nặng và cả một hạm đội với hàng ngàn tàu vũ trụ sử dụng nhiều lần, đến cuối thể kỷ sẽ chở lên sao Hỏa khoảng 1 triệu cư dân tiên phong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала