Dùng tên lửa vào giao thông hàng không trên Trái đất?

MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty SpaceX đang chế tạo mẫu tên lửa đa năng mới dành cho các chuyến bay lên sao Hỏa và bay xa từ một điểm trên Trái đất đến hành tinh khác mà chỉ mất chưa tới 1 giờ, - như CEO SpaceX là Elon Musk tuyên bố tại Đại hội quốc tế về du hành vũ trụ, tổ chức tại Australia.

Ông Musk trông đợi rằng, để xây dựng tên lửa mới đã nhận được tên gọi làm việc là  BFR, sẽ sử dụng tất cả những thành tựu của công ty cũng như thay thế cho mẫu tên lửa đang dùng hiện nay là Falcon 9 và Dragon. (BFR — viết tắt từ Big Falcon Rocket, nhưng khi phát biểu tại sự kiện IAC2017 (International Astronautical Congress),  CEO SpaceX đã gọi đùa tên lửa đẩy này là Big Fucking Rocket).

 

 

"Chuyến bay đến phần lớn các điểm trên Trái đất chỉ chưa đầy 30 phút và bay đi bất cứ nơi nào cũng chỉ trong vòng 60 phút. Chi phí vé cũng cần phải tương đương với giá vé máy bay hạng thương gia", — ông này viết trong Instagram. Ví dụ,  chuyến bay từ Sydney đến Zurich, theo ý kiến ​​của Elon Musk, chỉ mất vẻn vẹn 50 phút.

Có giả định rằng mẫu tên lửa này cũng sẽ được sử dụng trong các chuyến bay lên sao Hỏa và Mặt trăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала