Amnesty International cáo buộc Kiev cung cấp vũ khí cho Nam Sudan

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) – Tổ chức Nhân quyền quốc tế Amnesty International ở Ukraina kêu gọi chính quyền của đất nước để xây dựng chính sách rõ ràng và đảm bảo rằng Ukraina không cung cấp vũ khí cho Nam Sudan.

Trước đó cơ quan đại diện Amnesty International Ukraina tuyên bố rằng nước này tham gia việc cung cấp vũ khí cho Nam Sudan. Cụ thể là "Ukrainmash" vào năm 2014 dường như ký kết hợp đồng với UAE cung cấp hàng ngàn súng máy, súng cối, súng trường và hàng triệu khẩu đạn cho Nam Sudan. Cơ quan kiểm soát xuất khẩu của Ukraina tuyên bố rằng đất nước không thực hiện hoạt động này và không cung cấp vũ khí cho Nam Sudan. Thư ký hội đồng an ninh quốc gia và bảo vệ cũng bác bỏ thông tin này về việc Ukraina bất hợp pháp cung cấp vũ khí cho Nam Sudan và các nước châu Á, Phi, Trung Đông.

"Amnesty International" hoan nghênh sự đảm bảo của các cơ quan Ucraina về quyết định không cung cấp vũ khí cho Nam Sudan. Một số tuyên bố bởi quan chức cấp cao làm vào những ngày gần đây trông như chứng nhận mọng muốn chính quyền Ukraina theo những cam kết quốc tế của mình trong lĩnh vực thương mại vũ khí, — dịch vụ báo chí của tổ chức cho biết.

Amnesty International kêu gọi  chính quyền Ukraina hình thành và tiếng nói chính sách rõ ràng, đảm bảo bất cung cấp vũ khí và sự ủng hộ kỹ thuật cho quốc gia Phi này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала