Aleppo: Đặt đá tưởng niệm các liệt sĩ

© Sputnik / Iliya Pitalev / Aleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Aleppo (Syria), (Sputnik) – Tại thành phố Aleppo, Syria, diễn ra lễ khai trương đá tưởng niệm những người lính Nga và Syria đã ngã xuống trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tượng đài xuất hiện trên quảng trường trước đây có tên gọi "Điện thoại Hawaii", dịch từ tiếng Ả Rập có nghĩa ăng-ten điện thoại, ghi nhớ nơi đặt tổng đài điện thoại của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Đức trong chiến tranh thế giới I. Bây giờ được đổi tên thành "Quảng trường hữu nghị Syria-Nga".

Tòa nhả Bộ Quốc phòng Nga tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng phát hành video Không quân Nga chống chiến binh ở Syria

Theo lời Tướng Zein Ali Saleh, quân đội Syria thu được thành công trong cuộc chiến chống khủng bố là nhờ sự hỗ trợ của quân đội Nga.

"Trên đất Syria, trong trận chiến chung chống khủng bố quốc tế máu của những người lính Nga và Syria đã hòa quyện. Sự hỗ trợ toàn diện của Nga là nguyên nhân giúp chúng tôi giành chiến thắng trên tất cả các mặt trận. Người dân và ban lãnh đạo Syria sẽ không bao giờ quên sự hy sinh này, hôm nay chúng tôi tưởng nhớ những tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ đã hiến dâng sự sống tại Deir ez-Zor, Damascus, Homs, Aleppo. Họ trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và mãi mãi sống trong ký ức của nhân dân", — ông tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала