Hill: McCain và Ben Cardin kêu gọi Trump trừng phạt Nga để bảo vệ Mỹ

© AP Photo / Brett CarlsenСенатор Джон Маккейн выступает перед журналистами на Капитолийском холме в Вашингтоне
Сенатор Джон Маккейн выступает перед журналистами на Капитолийском холме в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Các thượng nghị sĩ John McCain và Ben Cardin đã kêu gọi Tổng thống Trump "đảm bảo việc thực hiện" dự luật trừng phạt Moskva mạnh mẽ hơn nữa. Theo The Hill, chính quyền tổng thống cần nhanh chóng quyết định về việc luật sẽ được áp dụng như thế nào.

Tuần này, hai thượng nghị sĩ đã gửi thư đến Trump, trong đó ghi nhận rằng chính quyền "vô cùng cần thiết đảm bảo thực hiện nghiêm túc" luật mà 98 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu thông qua.

"Bởi hạn chót đang đến gần, điều quan trọng là chính quyền cần thực hiện đầy đủ bộ luật để bảo vệ lợi ích của Mỹ," — bức thư của thượng nghị sĩ McCain và Ben Cardin nêu rõ.

John McCain - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ dự báo gì về bệnh tình của McCain?

Theo ấn phẩm Mỹ, vào đầu tháng 10, chính quyền Trump phải công bố tài liệu nêu rõ những ai trong quốc phòng và tình báo Nga sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt mới.

"Xét rằng Nga là nước cung cấp vũ khí lớn thứ hai trên thế giới, việc mua vũ khí vẫn là một lĩnh vực cần giám sát chặt chẽ. Cơ quan quản lý cũng nên tận dụng tối đa các quy định pháp luật nhà nước cho phép để áp đặt trừng phạt nhằm giảm đáng kể việc mua vũ khí từ Nga", — các thượng nghị sĩ lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала