Ngoài bà Quỳnh Anh, Thanh Hóa còn bổ nhiệm sai 54 trường hợp

© Ảnh : ảnh minh họa / Người bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm
Người bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm - Sputnik Việt Nam
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về Kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo đó, về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức tại Sở Xây dựng, cơ quan chức năng nêu rõ thời ông Ngô Văn Tuấn đã thành lập mới 3 ban gồm: Ban thẩm định dự án đầu tư; Ban kiểm tra điều kiện năng lực hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh; Ban rà soát chất lượng các công trình xây dựng để tham mưu về công tác quản lý nhà nước.

Đồng thời ban hành Quyết định số 2180/QĐ-SXD, ngày 26.7.2013, quy định tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng thiếu các yêu cầu về trình độ trung cấp lý luận chính trị và chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên là trái thẩm quyền và không đúng với quy định về cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở Xây dựng.

Đến thời điểm 31.12.2015, bổ nhiệm thừa 6 phó trưởng phòng chuyên môn; bổ nhiệm 45 trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng, trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và thời gian công tác ở lĩnh vực được phân công phụ trách về chuyên môn, nghiệp vụ; bổ nhiệm 4 trưởng phòng, phó trưởng phòng khi đã quá tuổi bổ nhiệm so với quy định của UBND tỉnh.

"Trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm trên thuộc về Giám đốc, các Phó giám đốc Sở Xây dựng, Chánh Văn phòng và Phó chánh Văn phòng Sở Xây dựng phụ trách công tác tổ chức cán bộ, giai đoạn 2010 — 2015 mà đứng đầu và chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, giai đoạn 2010 — 2015", — kết luận nêu.

Cũng theo kết luận này, quyết định cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ, không công khai đến cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan theo quy định; bàn giao hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi thôi việc là trái với quy định.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy chưa đánh giá, xem xét toàn diện hồ sơ, nhất là xem xét quá trình công tác, năng lực thực tiễn nên đã không phát hiện được những sai sót, vi phạm trong việc bổ nhiệm chức vụ phó trưởng phòng, trưởng phòng, bổ sung vào quy hoạch chức danh phó giám đốc Sở, tạo điều kiện để bà Trần Vũ Quỳnh Anh thuộc đối tượng được cử đi học cao cấp lý luận chính trị.

Trần Vũ Quỳnh Anh - Sputnik Việt Nam
Cuối cùng cũng đến lúc vén màn sự thật vụ bổ nhiệm 'thần tốc' bà Quỳnh Anh

Do đó, cơ quan này ký ban hành Quyết định số 1254-QĐ/BTCTU ngày 18.8.2015 cử cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh là chưa phù hợp với quy định hiện hành về phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, đánh giá thiếu sót, khuyết điểm, trên của Lãnh đạo và cá nhân có liên quan của Ban Tổ chức Tỉnh ủy chưa đến mức phải áp dụng một trong các hình thức kỷ luật của Đảng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu kiểm điểm sâu sắc và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Về việc bổ sung quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào chức danh Phó giám đốc Sở Xây dựng, do nội dung này có liên quan đến một số cán bộ Thường trực Tỉnh ủy, giai đoạn 2010 — 2014 nên ngày 19 tháng 6 năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Văn bản số 562-CV/TU báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Với những khuyết điểm trên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, bằng hình thức kỷ luật khiển trách.

Trong số 70 ủy viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, có 43 phiếu đề nghị khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, 8 phiếu đề nghị cảnh cáo, 18 phiếu đề nghị không kỷ luật, 1 phiếu đề nghị cách chức ông Tuấn.

Nguồn: motthegioi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала