Chính quyền Crưm thông báo phái đoàn từ Ukraina có thể thăm bán đảo

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm, LB Nga
Crưm, LB Nga - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Đại diện từ các nước khác nhau bao gồm cả Ukraina đã xác nhận sự tham gia Đại hội người Ukraina ở Crưm, - Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm Georgy Muradov cho biết.

Trước đó, Phó Chủ tịch tổ chức xã hội khu vực "Cộng đồng Ukraina của Crưm", bà Anastasia Gridchina đã thông báo rằng trong tháng Mười tại Simferopol sẽ diễn ra hội thảo bàn tròn đề cập vấn đề hợp tác của các tổ chức xã hội Ukraina ở Crưm với đồng bào ở nước ngoài.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Người Ukraina tại Crưm sẵn sàng nói về thực trạng trên bán đảo

"Hội thảo bàn tròn mời đại diện từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Ukraina và các nước cộng hòa nhân dân Donetsk, Lugansk. Tất nhiên, sẽ có đại diện của cộng đồng Ukraina Nga mà chúng tôi rất tôn trọng, họ vững mạnh và tích cực tham gia vào mọi lĩnh vực đời sống của LB Nga", — ông Muradov nói với Sputnik.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để không đặt họ vào tình huống rủi ro chính trị và sức khỏe vì những người đang ngồi tại Kiev rất thù hằn. Đã có hàng ngàn người bị giữ sau song sắt, vì vậy tất nhiên, chúng tôi sẽ bảo vệ họ, họ sẽ tham gia cùng chúng tôi", — ông Muradov khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала