Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát Kim Jong-nam hầu tòa

Tokyo, (Sputnik) – Ở thành phố Shax-Alam (Malaysia) bắt đầu phiên tòa xét xử hai nghi phạm trong vụ giết hại Kim Jong-nam - anh trai của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, - như hãng Kyodo của Nhật Bản đưa tin.

Tòa có thể tuyên án tử hình với Đoàn Thị Hương người Việt và đồng phạm Siti Aisya người Indonesia. Hai phụ nữ này vào hôm 13 tháng Hai đã tấn công người đàn ông Bắc Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao với tên Kim Chkhol trong sân bay Kuala-Lumpur. Người ta cho biết rằng hai phụ nữ đã xoa chất độc Toxic VX lên mặt nạn nhân.

Hàn Quốc cho rằng người thiệt mạng là Kim Jong-nam anh trai của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. Ông này từng sống ở Macau. Tuy nhiên chính giới Bình Nhưỡng  chưa công nhận rằng nạn nhân trong vụ việc này là ông Kim Jong-nam.

Đồng thời sau khi công bố thông điệp video của một thanh niên Kim Han-sol xưng là con trai của ông Kim Jong-nam nói rằng cha anh ta đã bị sát hại, cảnh sát Malaysia tuyên bố rằng qua xét nghiệm các mẫu DNA lấy được theo cách không tiết lộ, đã xác nhận danh tính nạn nhân thiệt mạng chính là anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.     

Các bị cáo Đoàn Thị Hương (28 tuổi) và Siti Aisya (25 tuổi) không nhận tội, quả quyết khai rằng họ chỉ được thuê tham gia vào trò chơi khăm và họ không hề biết người đàn ông đã chết vì hành động của họ tại sân bay Kuala Lumpur thực ra là ai.

Các nhà điều tra nghi ngờ Bắc Triều Tiên liên quan đến vụ giết hại Kim Jong-nam. Bắc Triều Tiên bác bỏ cáo buộc và tuyên bố vụ ám sát này chỉ có lợi cho Hàn Quốc. Những báo cáo đầu tiên về cái chết của anh trai Kim Jong-un và cáo buộc chống Bắc Triều Tiên đã xuất hiện tại Seoul.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала