Kurdistan của Iraq kiểm soát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

© AP Photo / Hadi MizbanSulaimaniyah, Iraq
Sulaimaniyah, Iraq - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Kurdistan (của Iraq) duy trì quyền kiểm soát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, cố vấn cho Tổng thống Kurdistan Kefah Mahmoud nói với Sputnik.
Hüseyin Yazdanpana - Sputnik Việt Nam
“Stalin của người Kurd” tuyên bố sẵn sàng tự vệ chống quân đội Iraq

Thứ hai tuần trước, tại Kurdistan của Iraq đã diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về độc lập. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử và trưng cầu dân ý đã có 92,7% số cử tri bỏ phiếu tán thành sự độc lập của Kurdistan. Các nhà chức trách Iraq tuyên bố cuộc trưng cầu bất hợp pháp. Chống lại cuộc bỏ phiếu có các nước hàng xóm của Kurdistan Iraq như Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, cũng như Mỹ và Liên Hợp Quốc.

"Trạm kiểm soát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở chế độ bình thường, không có gì thay đổi. Không hề có động thái nào được thực hiện từ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như từ phía Kurdistan. Trạm kiểm soát biên giới luôn và vẫn đang trong tầm kiểm soát của chúng tôi", — Kefah Mahmoud nói.

Bình luận về việc đình chỉ kết nối hàng không với các sân bay Kurdistan, ông Kefah Mahmoud nói rằng không máy bay nào có thể hạ cánh hoặc cất cánh từ sân bay Erbil và Sulaimaniyah mà không cần sự cho phép của Cục Hàng không liên bang ở Baghdad. Ông giải thích rằng trật tự như vậy tồn tại từ năm 2008.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала