Ngày mai lô MiG-29 Nga xuất phát đến Serbia

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Sáu chiếc tiêm kích Nga MiG-29, mà Matxcơva chuyển cho Belgrade trong khuôn khổ viện trợ quân sự-kỹ thuật sẽ được đưa tới Serbia trước ngày 06 tháng Mười. Như Sputnik được biết, vào buổi trưa thứ Hai chiếc máy bay vận tải An-124 thứ nhất chở một phần máy bay mới của Không quân Serbia sẽ xuất phát đến đất nước vùng Balkan từ phi trường "Tretyakovo".

Vào cuối tháng 12 năm 2016, theo kết quả cuộc gặp ở Matxcơva với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Thủ tướng (nay là Tổng thống) Serbia Aleksandar Vucic thông báo rằng trong khuôn khổ viện trợ quân sự-kỹ thuật, Liên bang Nga sẽ cung cấp cho Serbia sáu chiếc MiG-29 cũng như 30 xe tăng T-72 và 30 BRDM-2.

MiG-35 - Sputnik Việt Nam
"MiG" chuẩn bị trình bày toàn bộ dòng sản phẩm thiết bị bay không người lái của tập đoàn

Kể từ đó đã nêu những mốc thời gian khác nhau để chuyển giao máy bay, kể cả dự tính là trước khi hết năm 2017. Tuy nhiên bây giờ có thể vững tin nói rằng lô máy bay mới sẽ được đưa đến Serbia trước ngày 06 tháng Mười và lần đầu tiên giới thiệu công khai vào ngày 20 tháng Mười trong cuộc diễu binh vinh danh kỷ niệm mốc giải phóng Belgrade. Khi đó công chúng sẽ được xem màn biểu diễn của các phi công Không lực và phòng không Serbia từng qua đào tạo bổ túc ở Nga trong khi tiếp nối các thủ tục quan liêu gắn với việc chuyển giao máy bay cho đất nước. Mốc chuyến bay đầu tiên của những chiếc MiG mới chưa được công bố.

Như dữ liệu từ nguồn tin của Sputnik cho biết, lô máy bay MiG chuyển giao sẽ được dỡ vào cuối tuần ở Serbia, còn việc lắp ráp hoàn chỉnh sẽ được thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia Nga.

Vị khách quý được mời dự cuộc diễu binh ở thủ đô Serbia là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Cũng không loại trừ rằng trong lễ hội kỷ niệm long trọng sẽ có phần tham gia của đội thuật lái nhào lộn "Cánh én" của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала