Thêm minh chứng Việt Nam là thị trường xài sang

© Ảnh : baodatvietLeica M-P Titanium Vietnam Edition, phiên bản tùy chọn riêng biệt cho thị trường Việt Nam
Leica M-P Titanium Vietnam Edition, phiên bản tùy chọn riêng biệt cho thị trường Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Leica mới ra mắt bộ máy ảnh chỉ có 5 phiên bản dành riêng cho người Việt trị giá 659 triệu đồng.

Leica M-P Titanium Vietnam Edition là phiên bản tùy chọn riêng biệt cho thị trường Việt Nam nằm trong số 333 chiếc Leica M-P Titanium được sản xuất cho toàn thế giới.

Mẫu dành riêng cho thị trường Việt Nam chỉ có 5 máy. Bộ sản phẩm bao gồm M-P Titanium, hai ống kính Summicron-M 28mm f/2 ASPH Titanium và  APO-Summicron-M 50mm f/2 ASPH Titanium và dây đeo bằng da.

Việc Leica ra mắt bộ máy ảnh với giá "chát" dành riêng cho thị trường Việt Nam một lần nữa lại chứng minh đây người Việt vẫn xài sang, sẵn sàng chi bộn tiền để mua sắm những vật dụng thể hiện đẳng cấp cá nhân.

Cuối năm ngoái,  công ty đo lường hiệu quả hoạt động toàn cầu Nielsen dẫn nghiên cứu cho hay, 63% người Việt chịu chi mua các sản phẩm cao cấp. Có khoảng 6 trong số 10 người Việt sẵn sàng chi trả cao hơn để mua các sản phẩm có chất lượng cao hơn mức tiêu chuẩn thông thường, hoặc các sản phẩm được làm từ các nguyên/nhiên liệu hữu cơ/các thành phần tự nhiên, cung cấp các chức năng cao cấp hơn/hiệu suất hoạt động tốt hơn và thân thiện với môi trường hoặc làm từ các nguyên liệu bền vững.

Trong khi nhiều người Việt xài sang thì theo bản tin nợ công số 5 được Bộ Tài chính công bố mới đây cho biết, nợ công của Việt Nam tính đến hết năm 2015 là hơn 2 triệu tỷ đồng, trong đó nợ nước ngoài là 39,6 tỷ USD, nợ trong nước là hơn 54 tỷ USD.

Như vậy tính trung bình tại thời điểm 2015, mỗi người dân Việt Nam gánh 22,5 triệu đồng nợ công.

Còn theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính), tính đến năm 2016, nợ công đã bằng 64,7% GDP, gần chạm ngưỡng 65% GDP Quốc hội cho phép.

Với giả định kinh tế tăng trưởng GDP từ 6,7%-7%/năm, Bộ Tài chính tính đỉnh nợ công sẽ là thời điểm năm 2017-2018. Theo đó, năm 2017, nợ công dự kiến ở mức 64,8% GDP và năm 2018, nợ công ở mức 64,7% GDP. Từ năm 2019 trở đi nợ công sẽ giảm dần và năm 2020 dự kiến còn 63,7% GDP.

Nguồn: baodatviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала