Trung ương nên vào cuộc vụ bà Quỳnh Anh nếu có "đụng chạm"?

© Ảnh : Tri Thức TrẻTrần Vũ Quỳnh Anh
Trần Vũ Quỳnh Anh - Sputnik Việt Nam
Theo ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, vụ xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nếu “đụng” đến các vị trí do trung ương quản lý thì trung ương nên vào cuộc.

Người bổ nhiệm “hotgirl” xứ Thanh đã “dính” nhiều sai phạm - Sputnik Việt Nam
Ngoài bà Quỳnh Anh, Thanh Hóa còn bổ nhiệm sai 54 trường hợp
Ông Lê Quang Thưởng cho rằng việc xử lý vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa qua là do tỉnh Thanh Hoá làm, chứ không phải do các cơ quan trung ương thực hiện."Nếu vụ việc "đụng" đến các vị trí do trung ương quản lý thì cần phải có vai trò của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan Trung ương", ông Thưởng đặt vấn đề.

Ông Thưởng cũng bày tỏ đồng tình với ý kiến cho rằng "nếu các cơ quan trung ương vào cuộc thì sẽ bảo đảm yếu tố khách quan, không có khép kín trong việc xử lý cán bộ".

Ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc - Sputnik Việt Nam
Lùm xùm chuyện Giám đốc Sở GD-ĐT bổ nhiệm con trai làm Phó giám đốc
Như đã phản ánh, tại phiên họp sáng 29/9, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn bị kỷ luật là do để xảy ra sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt-Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Về việc xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, kết luận nêu rõ chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Trong quá trình khai lý lịch Đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".    

Nguồn: Tiền Phong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала