Vì sao Ukraina cần những vụ nổ trong các kho vũ khí ở ngoại ô Vinnitsia

© AFP 2022 / Sergei SupinskyNhững vụ nổ trong các kho vũ khí ở ngoại ô Vinnitsia
Những vụ nổ trong các kho vũ khí ở ngoại ô Vinnitsia - Sputnik Việt Nam
Các nhà chức trách Ucraina có thể sử dụng các vụ nổ ở ngoại ô Vinnitsia để che đậy nguồn cung cấp vũ khí bất hợp pháp. Ý kiến ​​này được thể hiện bởi giám đốc Trung tâm phân tích thương mại thế giới về vũ khí Igor Korotchenko.

Chuyên gia gọi những vụ nổ trong các kho đạn dược là một trong những thảm họa nhân tạo lớn nhất lịch sử "hậu Maidan" của Ukraina. Theo ông, điều đó cho thấy kỷ luật và trật tự quân đội Ukraina đã sa sút nghiêm trọng. Ông cũng cảnh báo về khả năng xảy ra những vụ tai nạn mới nghiêm trọng hơn.

Vụ cháy kho quân sự gần Vinnitsia - Sputnik Việt Nam
Ukraina chỉ ra "dấu vết Nga" trong vụ cháy kho quân sự gần Vinnitsia

"Các vụ nổ ở các kho đạn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Một số nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động ở Ucraina, không ai biết điều kiện kỹ thuật và an toàn của chúng", — ông Korotchenko lưu ý.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Korotchenko nói rằng trong quá trình hoạt động ở Donbass, quân đội Ukraina đã không hề lựa chọn khi sử dụng vũ khí, "phóng tên lửa hàng loạt và pháo binh hạng nặng vô tội vạ vào các thành phố". Hiện nay chính quyền đang cố gắng xoá bỏ "đạn dược lọt thị trường chợ đen các quốc gia ở Châu Phi và Trung Đông, nơi các cuộc xung đột quân sự đang diễn ra".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала