Bí quyết thành công của bà chủ ngân hàng trong thế giới đàn ông ở Saudi Arabia

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhNahed Taher
Nahed Taher - Sputnik Việt Nam
Nữ doanh nhân Saudi Arabia, sáng lập gia kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng đầu tư Gulf One, bà Nahed Taher kể với Sputnik về các nguyên tắc làm việc của ngân hàng dựa trên sự bình đẳng và về sự thay đổi hình ảnh người phụ nữ Ả Rập.

"Tôi thấy rằng điều chính yếu nhất trong kinh doanh là công việc và óc sáng tạo. Trong quan hệ với giới phụ nữ, tôi cũng cho rằng phải như vậy: trước hết họ cần phải là những bản thể sáng tạo tích cực chứ không chỉ đơn thuần là "người phụ nữ". Cần mở ra trước phụ nữ những cơ hội mới. Ví dụ, họ cần được khám phá mở mang lĩnh vực kỹ thuật và hoạt động máy tính chứ không nên để phần họ chỉ có khoa học xã hội nhân văn".

Nữ doanh nhân cho biết thái độ của bà về vấn đề bình đẳng giới:

"Khi ngân hàng của chúng tôi khai trương, nhiều người chờ đợi rằng chúng tôi sẽ chỉ thuê toàn các nhân viên nữ, nhưng điều đó đã không xảy ra. Ưu tiên của chúng tôi luôn bình đẳng — cả phụ nữ và  nam giới đều như nhau. Cần trao công việc cho người có chuyên môn giỏi, và ở đây không có tiêu chuẩn giới tính".

"Kể từ thời quốc vương Abdullah trước đó, phụ nữ ở Saudi Arabia không còn phù hợp với khuôn mẫu đã quen chấp nhận. Vương quốc đang thực hiện những bước đi đầy ý nghĩa theo hướng ủng hộ phụ nữ", — Giám đốc Gulf One thừa nhận.

Bà Nahed Taher cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với thế hệ trẻ hiện nay ở Saudi Arabia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала