Dân Anh đòi sa thải Ngoại trưởng vì câu đùa về xác chết ở Libya

© AP Photo / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Trong bài phát biểu của mình tại Manchester, Ngoại trưởng Anh tuyên bố rằng bờ biển Sirte có thể trở thành "Dubai thứ hai", nhưng phải là sau khi các xác chết được dọn khỏi đó.
Tướng Jalifa Haftar - Sputnik Việt Nam
Kiến ​​nghị ủng hộ tướng "pro Nga" có hàng trăm nghìn người Libya ký tên

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có thể bị đe dọa sa thải bởi câu đùa vô duyên về Libya. Hàng loạt chính trị gia Anh đang gay gắt đòi ông Bộ trưởng từ chức.

"Có những doanh nhân Anh, những người xuất sắc muốn đầu tư vào vùng bờ biển Sirte. Họ sẵn sàng biến Sirte thành một Dubai mới. Chỉ cần dọn hết các xác chết ra khỏi đó, và các doanh nhân sẽ đến", — ông Johnson tuyên bố từ bục diễn giả.

Cử tọa cười khi nghe câu đùa, nhưng những người sử dụng mạng xã hội và các chính trị gia tiếp nhận lời phát biểu của Ngoại trưởng theo cách khác. Chẳng hạn, nghị sĩ Heidi Allen gọi đó là kiểu đùa không thể chấp nhận "đối với bất cứ ai, hơn nữa lại là Bộ trưởng Ngoại giao".

Johnson cố gắng phản bác, nhạo báng các chính trị gia rằng theo quan điểm ​​của ông, những vị này chỉ đơn giản lợi dụng "tình huống nguy hiểm ở Sirte vào mục đích chính trị riêng". Ngoại trưởng Anh lý giải rằng rất khó dọn sạch xác các chiến binh IS* vì ở đó lẫn nhiều thiết bị nổ và bom mìn tự chế.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала