Trưởng công an xã trong clip gây phẫn nộ mong người dân bỏ qua

© Ảnh : Zing / Ông Lê Tấn Thịnh
Ông Lê Tấn Thịnh - Sputnik Việt Nam
“Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền, nói.

Sút tung đồ đạc người dân - Sputnik Việt Nam
Trưởng công an xã đá bay hàng hóa của dân khi đi dẹp chợ gây bức xúc
Trưa 10/4, trao đổi với phóng viên, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết sau khi xuất hiện clip trên mạng ông đã báo cáo sự việc lên cấp trên.

"Tôi làm đúng hay sai thì để cấp trên kết luận vì trách nhiệm của tôi là thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Việc tôi làm là vì xã hội, vì cộng đồng", ông Thịnh nói.

Theo ông Thịnh, thời gian qua, tình hình an toàn giao thông tại khu vực chợ Điện Bàn diễn ra phức tạp.

Trước đó, xã tổ chức đấu thầu công khai các lô bán trong chợ. Tuy nhiên, sau khi thông báo rộng rãi, nhiều người không đấu thầu, đến khi chợ hoạt động thì bày bán dọc lòng lề đường.

"Cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân, buôn bán đúng quy định chứ không phải ngồi ngoài đường. Tuy nhiên, người dân không chấp hành", ông Thịnh nói.

Việc người dân ngồi lấn chiếm lòng lề đường khiến học sinh gặp nguy hiểm khi đến trường, vì khu vực này đường hẹp. Theo ông Thịnh, để xử lý tình trạng người dân buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, UBND xã thành lập đoàn liên ngành do ông làm trưởng đoàn.

"Về thẩm quyền, tôi có quyền lập biên bản, tịch thu các vật dụng của bà con. Tuy nhiên, bà con ai cũng vì miếng cơm manh áo nên chúng tôi không làm", ông Thịnh nói thêm. Khi triển khai nhiệm vụ đã phân công, tôi luôn đặt việc nhắc nhở người dân lên hàng đầu, để họ nâng cao ý thức chấp hành. Tuy nhiên, nhiều lần người dân không chấp hành, có lực lượng chức năng thì họ rút, sau đó lại bày bán đầy đường. Nhiều người buôn bán là bà con thân thuộc của tôi. Việc tôi làm là vì xã hội, mình tuyên truyền nhưng ai sai thì kiên quyết xử lý chứ không bao che", vị trưởng công an xã trần tình.

Theo ông Thịnh, sau khi clip lan truyền trên mạng, một số người có lời lẽ quá khích, thậm chí còn hăm dọa, chửi bới ông.

"Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua", ông Thịnh nói.

Sáng cùng ngày, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana, cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ vào làm việc với UBND xã Quảng Điền và những cá nhân liên quan.

Theo ông Huế, sau khi Phòng Nội vụ xác minh cụ thể sẽ đề xuất hướng xử lý đối với Trưởng công an xã Quảng Điền.

"Trước tiên, Phòng Nội vụ sẽ xác minh cụ thể nội dung clip và để cho anh Thịnh giải trình. Nếu như cán bộ vi phạm trong quá trình thực thi công vụ ở mức nhẹ thì phải xin lỗi người dân. Còn trường hợp vi phạm nặng sẽ thành lập tổ công tác xử lý, chấn chỉnh cán bộ", ông Huế nói.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала