Kỷ luật lãnh đạo thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng đến tổ chức APEC

© Ảnh : baotintucBộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo chiều 3/10.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo chiều 3/10. - Sputnik Việt Nam
Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo giới liên quan đến vấn đề thanh tra, kiểm tra, kỷ luật trong công tác Đảng.

Hai năm qua, hàng loạt các vụ án lớn, nhiều cán bộ quản lý vướng vào lòng lao lý, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, cả hệ thống chính trị đều quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và quyết tâm của Chính phủ là xem xét thanh tra, kiểm tra, kết luận rất minh bạch công khai, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm. Không phải riêng những vụ án nghiêm trọng mà ngay cả những vụ việc mà dư luận xã hội quan tâm, báo chí phản ánh, có thể ở các vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, đều được xem xét rất kỹ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, công khai, minh bạch.

Cũng theo Bộ trưởng Chủ nhiệm, "đây là bài học mà các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng thấy rằng công tác quản lý, đánh giá và sử dụng cán bộ trong một thời điểm nào đấy có thể chưa quản lý hết được, chưa đánh giá kỹ được. Chúng ta đang chuyển mạnh sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong điều hành ở chỗ này, chỗ khác, nếu phát hiện vấn đề, vụ việc thì phải xác minh, kết luận trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có sai phạm, ngay cả các cán bộ đã được nghỉ hưu vẫn phải xem xét trách nhiệm, kỷ luật. Tất cả các nội dung này đều công bố công khai. Như vậy, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng, với Nhà nước sẽ rất tốt, tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước".

Bộ trưởng nêu quan điểm chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là tiếp tục giao các cơ quan điều tra, thanh tra Nhà nước xử lý các vụ việc, các dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả, để công khai cho công luận.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp phiên thứ 17, báo cáo Bộ Chính trị có kết luận ban đầu liên quan đến Bí thư và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Việc kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ không ảnh hưởng đến việc diễn ra sự kiện APEC vào tháng 11 tới đây vì đây là sự kiện chính trị rất lớn, quan trọng.

Ủy ban Quốc gia APEC do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh làm Chủ tịch, có sự tham gia của các Bộ. Hội nghị sẽ có sự hiện diện của một số nguyên thủ quốc gia. Trách nhiệm của Việt Nam là phải đảm bảo tốt, hiệu quả, thể hiện được vị thế, vai trò, tiếng nói của nước chủ nhà. Hiện các hội nghị cấp Bộ trưởng cũng như công tác trù bị chuẩn bị cho hội nghị vẫn diễn ra bình thường.

Việc điều tra xem xét và công bố quyết định kỷ luật của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng là việc cơ quan chức năng đã triển khai và tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo. "Chúng ta yên tâm mọi việc này sẽ được đảm bảo trình tự, suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện", Bộ trưởng khẳng định.
Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала