NASA: Ai cũng có thể gửi tên mình lên sao Hỏa

© Ảnh : NASA/JPL-Caltech/MSSS / trên sao Hỏa
trên sao Hỏa - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất cứ ai truy cập vào trang web của NASA và điền vào một tờ khai đều có thể gửi lên sao Hỏa bản khai đó cùng với danh tính của người ấy, cài đặt trên khoang hệ thống hạ cánh InSight, - như thông báo của Phòng thí nghiệm Jet Propulsion thuộc NASA.
Lỗ đen - Sputnik Việt Nam
NASA: từ lỗ đen bay ra “cái gì đó bí ẩn”

"Sao Hỏa tiếp tục thu hút trí óc và con tim của những người đam mê không gian thuộc mọi lứa tuổi. Hoạt động của chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho họ trở thành một bộ phận của sứ mệnh theo đúng nghĩa đen về nghiên cứu lòng đất trên hành tinh Đỏ", — ông Bruce Banerdt lãnh đạo sứ mệnh InSight ở NASA cho biết.

Cuộc phóng bộ máy InSight, được thiết kế dành để lần đầu tiên quan sát địa chấn sao Hỏa và những tiến trình khác trong lòng đất hành tinh Đỏ, là kế thừa công trình của "nhà địa chất-thám không" "Phoenix" của NASA, đã hạ cánh xuống sao Hỏa hồi tháng Năm 2008 với mục đích tìm kiếm dấu vết sự sống và nước trong cấu tạo nền của hành tinh này.

Kèm với bảng kê khai nói trên, NASA sẽ đặt một thanh silic trên khoang InSight, trên mặt thanh khắc họ tên của những người kịp thời điền vào bảng mẫu công bố trên trang web NASA cho đến tháng 11 năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала