Hết dùng heo quay, tài xế lại dùng cá tra cúng trạm BOT Biên Hoà (Video)

© Ảnh : Tiền PhongTài xế mang cá tra đến 'cúng' trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa
Tài xế mang cá tra đến 'cúng' trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - Sputnik Việt Nam
Không chỉ dùng tiền lẻ trả phí qua trạm khiến giao thông ùn ứ, nhiều tài xế còn tập trung mang 2 con cá tra lớn đến cúng trước trạm BOT Biên Hoà.

Chị Từ Thị Bích Nguyệt tại buổi làm việc cùng các doanh nghiệp vận tải và người dân sinh sống gần trạm thu phí - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ bí mật cặp đôi 9X điều hành những dự án BOT nghìn tỷ của Việt Nam
Khoảng 15h ngày 5/10, hàng loạt tài xế tiếp tục dàn hàng, từ từ tiến vào trạm thu phí Biên Hòa (đặt trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Các tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ mệnh giá 200 — 500 đồng mua vé qua trạm, khiến giao thông qua khu vực ùn ứ.

Trước tình trạng trên, phía trạm BOT Biên Hòa đã tiến hành xả trạm và điều động thêm nhân viên, bảo vệ đến trạm cùng sự hỗ trợ từ lực lượng CSGT huyện Trảng Bom lập các chốt chặn trên quốc lộ 1 để điều tiết xe ô tô đi vào các tuyến đường tỉnh lộ 769, 797, đường cao tốc Dầu Giây — TP.HCM.

Đáng nói, không những dùng tiền lẻ trả phí qua trạm, các tài xế còn dàn xe chặn trạm, mang 2 con cá tra lớn đến cúng trước trạm BOT Biên Hoà.

Hé lộ bí mật đằng sau các dự án BOT của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hé lộ bí mật đằng sau các dự án BOT của Việt Nam
Trước đó, sáng cùng ngày, các tài xế cũng đồng loạt dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hoà. Dù được nhân viên bán vé ra hiệu miễn phí qua trạm nhưng nhiều tài xế vẫn một mực không đồng ý, bắt nhân viên phải bán vé và nhận tiền lẻ.

Tài xế Nguyễn Quang Bình (ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết:

"Cứ đợi chúng tôi dùng tiền lẻ mới chịu xả trạm thì ngày nào chúng tôi cũng dùng. Không đi một mét đường tránh nào mà vẫn phải đóng phí đường tránh thì ai chịu nổi. Những vô lý và sai trái rành rành mà vẫn để mãi thế, đã thu sai 3 năm rồi, giờ chúng tôi mà im lặng thì lại tiếp tục thu oan cho hết 10 năm sao?"

"6 lần xả trạm mới chỉ là bắt đầu thôi, đâu phải chủ đầu tư là muốn làm gì cũng được. Một là dời trạm thu phí qua tuyến tránh, hai là xả trạm vô thời hạn, ngoài 2 phương án này chúng tôi không đồng ý bất cứ phương án nào khác. Quá oan và bất công cho những tài xế không đi tuyến tránh vẫn phải đóng như thường, còn những xe tải chở đất đá cày nát tuyến tránh mà không đi qua trạm thì muôn đời lộng hành không phải đóng phí. Phi lý hết sức", tài xế Trần Đình Huy bức xúc.

Nguồn: VTCNews

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала