Bệnh viện khốn khổ vì thông tin "đưa nạn nhân sống xuống nhà xác"

© Ảnh : danviet / Khoa Cấp cứu - BVĐK tỉnh, nơi tiếp nhận nạn nhân T.T.
Khoa Cấp cứu - BVĐK tỉnh, nơi tiếp nhận nạn nhân T.T. - Sputnik Việt Nam
"Nạn nhân tử vong đã được các bác sỹ và bộ phận liên quan của bệnh viện xác định, thế nhưng không hiểu vì sao lại có thông tin đưa nạn nhân còn sống xuống nhà xác gây nhiều xôn xao dư luận như vậy làm chúng tôi cũng rất bất ngờ, đồng thời phải trả lời vô số các cuộc gọi từ khắp nơi", ông Nguyễn Thái Hưng-Phó Giám đốc Bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi nói.

Trưa 6.10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thái Hưng, cho biết: Vào đầu giờ chiều 5.10, sau khi đưa nạn nhân T.T, ở huyện Tư Nghĩa bị tai nạn giao thông vào BVĐK tỉnh để cấp cứu, 1 trong số 2 người đàn ông đi cùng đã bỏ đi, còn 1 người tên Tịnh ở lại. Tại đây ông Tịnh cung cấp địa chỉ nạn nhân và số điện thoại của mình cho các bác sỹ trực.

Mặc dù đã được các bác sỹ của kíp trực hết sức cứu chữa, tuy nhiên vì bị thương nặng, nạn nhân T đã tử vong. Ngay sau khi được các bác sỹ kíp trực báo tình hình, ông Tịnh bỏ đi. Sau nhiều lần tìm không thấy và gọi điện nhưng ông Tịnh không nghe máy, các y bác sỹ BVĐK tiến hành làm các thủ tục theo quy định và chuyển thi thể nạn nhân xuống nhà xác.

Theo ông Hưng, một lúc sau thì không hiểu vì lý do gì người thân lại đến báo nạn nhân vẫn còn sống. Mặc dù bác sỹ Khoa Giải phẫu bệnh của BVĐK giải thích là nạn nhân đã tử vong nhưng người thân không đồng ý và khăng khăng cho rằng "nạn nhân vẫn còn sống". Tình thế bắt buộc các bác sỹ BVĐK tỉnh mang dụng cụ xuống để kiểm tra và một lần nữa kết luận nạn nhân đã tử vong. Ngoài ra, lực lượng chức năng của công an tỉnh cũng đến kiểm tra và có kết luận tương tự (nạn nhân đã tử vong).

"Sự việc là vậy nhưng không hiểu tại sao lại có tin đồn nạn nhân T còn sống nhưng được bệnh viện đưa xuống nhà xác, gây xôn xao dư luận, làm tôi và nhiều bác sỹ của bệnh viện bất ngờ vô cùng. Ngoài làm văn bản báo cáo cho Bộ Y tế, từ sáng đến giờ có rất nhiều cuộc gọi từ các báo, đài gọi đến để hỏi về vụ việc này", ông Hưng-PGĐ BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Về đề nghị xin gặp để trao đổi trực tiếp với các y, bác sỹ của kíp trực cấp cứu cho nạn nhân T, vị phó giám đốc BVĐK tỉnh từ chối và mong thông cảm bởi lý do tử vong của nạn nhân T đã được phía cơ quan công an tỉnh kết luận. Giờ nếu gặp và đưa các bác sỹ kíp trực lên báo dễ gây hiểu nhầm, dẫn đến cuộc sống của họ sẽ ảnh hưởng.

Như đã phản ánh, dư luận trong tỉnh và vùng lân cận "dậy sóng" trước thông tin được đăng tải trên Facebook của nickname tên Ngọc Hân Nguyễn Thị, với nội dung "một nữ nạn nhân bị TNGT vào BVĐK tỉnh cấp cứu và sau đó được các bác sỹ đưa xuống nhà xác. Tuy nhiên khoảng 1 giờ sau khi người nhà xuống nhận thi thể thì phát hiện nạn nhân còn sống".

Nguồn: danviet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала