Tại sao Lầu Năm Góc sợ Ả Rập Saudi sẽ mua tên lửa S-400?

© Sputnik / Sergey Pivovarov /  / Chuyển đến kho ảnhS-400 tại “Quân đội-2017”
S-400 tại “Quân đội-2017” - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ lo ngại về kế hoạch của Ả Rập Saudi mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga liên quan đến sự không tương thích hoạt động của các hệ thống này với các hệ thống do Mỹ sản xuất, dịch vụ báo chí Lầu Năm Góc nói với Sputnik.
tổ hợp tên lửa phòng không S-400 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nêu điều kiện bán S-400 cho Saudi Arabia

Trong chuyến thăm Moskva của nhà vua Salman bin Abdul Aziz Al Saud, Ả Rập Saudi đã thỏa thuận với Nga về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400, truyền hình Ả Rập cho biết. Thư ký báo chí tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng chủ đề hợp tác quân sự quả thực có trong  chương trình nghị sự cuộc tiếp xúc thượng đỉnh Nga- Ả Rập Saudi, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

"Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi có mối quan hệ bền vững và đáng kể trong lĩnh vực mua bán sản phẩm quốc phòng và sản phẩm quân sự. Chúng tôi có những lo ngại về việc mua S-400, bởi vì chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì khả năng tương tác với các hệ thống của Mỹ và khu vực trong việc mua sắm tất cả các hệ thống quốc phòng lớn để đảm bảo khả năng tương tác chống các đe dọa chung", Lầu năm góc cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала