Trump hù dọa tất cả về “sự tĩnh lặng trước trận bão”

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khiến các nhà báo bối rối bởi lối ví von bất ngờ mà ông ta sử dụng tại buổi dạ tiệc trọng thể với các nhà lãnh đạo quân sự của nước Mỹ.

Sự kiện diễn ra tại Nhà Trắng với hiện diện của Tổng thống và đệ nhất phu nhân cũng như các cặp vợ chồng của những đại diện quân sự cấp cao. Trước đó, nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc họp với ban chỉ huy Lầu Năm Góc và các nhà lãnh đạo quân sự khác, đưa ra hàng loạt tuyên bố gay gắt chống Iran và Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố Mỹ sẵn sàng cao độ với giải pháp quân sự cho xung đột Bắc Triều Tiên

Theo phóng viên của Nhà Trắng, trước khi ăn tối Trump khua ngón tay khắp khán phòng nơi tổ chức sự kiện và hỏi các nhà báo: "Các vị có biết điều đó nghĩa là thế nào không? Có thể, đây là sự tĩnh lặng trước trận bão".

Các đại diện báo giới cố gắng xác minh thêm xem từ dùng của Tổng thống Trump về "trận bão" có nghĩa là gì. Người đứng đầu Nhà nước Mỹ chỉ buông ra cụt lủn: "Rồi sẽ biết".

Hôm thứ Năm, tờ Washington Post đưa thông báo rằng trong tuần tới Trump dự kiến công bố hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran, văn kiện đã được ký kết với nước Cộng hòa Hồi giáo năm 2015. Theo thông tin của báo này, Tổng thống Mỹ cho rằng giao kèo hạt nhân "không đáp ứng lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала