Ủy ban Kiểm tra Trung ương chưa hề kết luận lãnh đạo Đà Nẵng tham nhũng?

© Ảnh : CafeFÔng Huỳnh Đức Thơ, Nguyễn Xuân Anh
Ông Huỳnh Đức Thơ, Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
"Trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến giờ phút này, không có dòng nào nói hai lãnh đạo của Đà Nẵng tham nhũng", ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, khẳng định.

Ông Nguyễn Bá Sơn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của các cử tri - Sputnik Việt Nam
Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng?
Trong hai ngày 4, 5/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố.

Cử tri Đà Nẵng đã chất vấn hàng loạt vấn đề nóng xảy ra tại Đà Nẵng cũng như trong cả nước thời gian qua như: Thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà, Bộ Công an điều tra về các dự án và nhà công sản được bán không qua đấu giá, tình trạng tham nhũng…

Đặc biệt, cử tri Đà Nẵng đều bất bình và bày tỏ thất vọng khi hai vị lãnh đạo Đà Nẵng là Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát hiện và đưa ra kết luận, chờ xử lý.

© Ảnh : Trí Thức TrẻCác cử tri Đà Nẵng cho rằng đừng để mất niềm tin của người dân
Các cử tri Đà Nẵng cho rằng đừng để mất niềm tin của người dân - Sputnik Việt Nam
Các cử tri Đà Nẵng cho rằng đừng để mất niềm tin của người dân

Các cử tri Đà Nẵng cũng đề nghị Đoàn ĐBQH phải lên tiếng để xử lý nghiêm các sai phạm của quan chức, dứt điểm tình trạng tham nhũng để lấy lại niềm tin của người dân. Cử tri chờ hành động cụ thể chứ không cần những lời phát biểu suông.

"Phát biểu mãi làm gì, người dân mất niềm tin vào lãnh đạo khi mà nhiều quan chức cấp cao sai phạm. Mà con người ta mất gì cũng được chứ đừng mất niềm tin", một cử tri nêu ý kiến.

Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
"Bàn tay nào" đẩy Bí Thư Đà Nẵng đến nông nỗi này?
Trả lời ý kiến các cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, thừa nhận ý kiến của bà con cử tri là xác đáng. Ông Sơn cho rằng, nạn tham nhũng đang được phát hiện nhiều với những vụ án lớn. Đảng, Nhà nước và Chính phủ rất quyết tâm chống nạn tham nhũng.

Cũng theo ông Sơn, tiền mặt là mầm mống của nạn tham nhũng. Tuy nhiên, ông Sơn nói rằng, hiện nay chưa thể không dùng tiền mặt được.

"Chỗ nào có quyền lực thì không tránh khỏi nảy sinh tệ tham nhũng. Điều này không chỉ xảy ra ở nước ta. Công tác cán bộ, giám sát cán bộ vì vậy bao giờ cũng phải nêu cao tinh thần cảnh giác", ông Sơn nói.

© Ảnh : Trí Thức TrẻÔng Nguyễn Bá Sơn: Chưa có kết luận nào nói lãnh đạo Đà Nẵng tham nhũng
Ông Nguyễn Bá Sơn: Chưa có kết luận nào nói lãnh đạo Đà Nẵng tham nhũng - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Bá Sơn: Chưa có kết luận nào nói lãnh đạo Đà Nẵng tham nhũng

Bí Thư Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Từ con người "gọn gàng, bóng sạch" đến "biển số giả"
Ông Sơn cũng nói đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng về sai phạm của hai vị lãnh đạo Đà Nẵng. Theo ông Sơn, sai phạm này đã rõ ràng và vẫn đang được làm rõ và chờ xử lý. Tuy vậy, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương không nói rằng, hai vị lãnh đạo tham nhũng.

"Trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến giờ phút này không có dòng nào nói hai lãnh đạo của Đà Nẵng tham nhũng.

Xe của Bí thư Nguyễn Xuân Anh thì của doanh nghiệp biếu Thành ủy rồi phân cho ông Xuân Anh sử dụng chứ có phải tặng cá nhân ổng đâu. Chiếc xe này thấy bất cập cũng trả rồi", ông Sơn khẳng định.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri vừa qua, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, cũng khẳng định thông tin về sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh, ông Huỳnh Đức Thơ sẽ được công bố rõ đến từng tổ dân phố trong khoảng 10 ngày tới.

Ông Quang cũng nói rằng, những thông tin sai phạm của lãnh đạo thành phố mà cử tri đọc được trên các trang mạng xã hội là không chính xác.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала