Bà Rousseff chỉ ra nguyên nhân Mỹ quan tâm mạnh đến Venezuela

© Sputnik / Aleksei KudenkoDilma Rousseff
Dilma Rousseff - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đang quan tâm rất mạnh đến Venezuela vì quốc gia này sở hữu một trong những trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, - cựu Tổng thống Brazil Dilma Rousseff chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Washington để tâm đến Venezuela từ rất lâu bởi vì ở châu Mỹ Latinh, tại khu vực này của thế giới và trong bối cảnh sản xuất dầu mỏ toàn cầu thì Venezuela đang sở hữu một trong những trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Venezuela là quốc gia giàu tài nguyên, có đất đai màu mỡ," — bà nhận xét.

Cậu bé chạy dưới lá cờ Venezuela trong cuộc biểu tình phản đối của các nhà báo ở Caracas - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ muốn làm Venezuela thành Libya tại châu Mỹ Latinh

Bà Rousseff nhấn mạnh rằng Venezuela là quốc gia vô cùng quan trọng trong khía cạnh gìn giữ trật tự địa chính trị quốc tế.

Theo Dilma Rousseff, từ nhiệm kỳ Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, cũng như khi bà làm Tổng thống, khái niệm "các láng giềng Mỹ Latinh" được đặc biệt chú trọng, đã tạo ra những không gian đối thoại đa phương UNASUR (Liên minh các Quốc gia Nam Mỹ) và CELAC (Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribbean) ngoài thị trường chung các nước Nam Mỹ Mercosur vốn đã tồn tại. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала