Vì sao Việt Nam chọn ông Trương Quang Nghĩa làm Tân Bí thư Đà Nẵng?

© THANH TÙNGÔng Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương (trái) trao quyết định cho ông Trương Quang Nghĩa
Ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương (trái) trao quyết định cho ông Trương Quang Nghĩa - Sputnik Việt Nam
'Ông Trương Quang Nghĩa làm bí thư Đà Nẵng là phương án phù hợp nhất'

Ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương cho biết như vậy tại buổi lễ công bố quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh sáng 7-10.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, ông Phạm Minh Chính, trưởng Ban Tổ chức trung ương cho biết, những thành tựu mà Đà Nẵng đạt được những năm qua là sự cố gắng của chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân Đà Nẵng, nhất là sự đóng góp quan trọng của các lãnh đạo TP Đà Nẵng trong ban thường vụ, thường trực Thành ủy các thời kỳ.

Trên hết là sự quan tâm chỉ đạo của trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban bí thư, sự chung tay, giúp đỡ vô tư, trong sáng của các ban bộ ngành đối với TP Đà Nẵng.

Cân nhắc nhiều mặt, thống nhất cao việc phân công tân Bí thư Đà Nẵng

Theo trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính, thời gian qua một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt, ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng đã có một số sai lầm, khuyết điểm đến mức thi hành kỷ luật cả tập thể và cá nhân.

Đây là điều xót xa, có lẽ trong chúng ta không ai mong đợi nhưng nó đã diễn ra và là bài học lớn, sâu sắc đối với Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí thường trực Thành ủy, nhất là cá nhân người đứng đầu.

Ông Nguyễn Bá Sơn – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của các cử tri - Sputnik Việt Nam
Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng?

Cũng theo ông Phạm Minh Chính, để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, liên tục của Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng đối với Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, căn cứ vào qui trình làm việc của Ban chấp hành trung ương, Bộ chính trị đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt các phương án kiện toàn, phân công và thống nhất cao việc bố trí ông Trương Quang Nghĩa làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Phạm Minh Chính nói: "Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án được đưa ra xem xét vì ông Nghĩa có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực công tác, am hiểu tình hình đội ngũ cán bộ Đà Nẵng, đã kinh qua công tác Đảng, quản lý nhà nước về giao thông đô thị và doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác ở Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay".

Ông Chính nói ông Nghĩa là người có lối sống trong sáng, có bản lĩnh chính trị, có khả năng qui tụ, đoàn kết, am hiểu tình hình thành phố và với khả năng kinh nghiệm của mình, ông có thể giữ vững đoàn kết cho đội ngũ thành phố Đà Nẵng.

Gửi lời chia sẻ đến gia đình ông Nguyễn Xuân Anh 

Cũng tại buổi công bố quyết định, ông Phạm Minh Chính cũng có lời chia sẻ với ông Nguyễn Xuân Anh. Ông nói: "Nhân đây tôi xin chia sẻ với đồng chí Nguyễn Xuân Anh, mong đồng chí vượt qua khó khăn".

Lãnh đạo Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Bỏ phiếu thống nhất hình thức kỉ luật lãnh đạo Đà Nẵng

"Tuổi trẻ năng động sáng tạo sẽ giúp đồng chí rút ra bài học sâu sắc trong cuộc đời công tác, làm việc của mình để phấn đấu vượt lên, tiếp tục là người Đảng viên có nghị lực, bản lĩnh chính trị để vượt qua khó khăn, thách thức và trưởng thành, có đóng góp cho Đảng, cho nhà nước và cho Đà Nẵng trong thời gian tới". 

"Tôi gởi lời chia sẻ đến gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Anh, một gia đình có truyền thống cách mạng và đã có đóng góp nhất định cho Đà Nẵng cũng như sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước". 

"Tôi cũng mong rằng các đồng chí trong Ban chấp hành, trong Ban Thường vụ và nhân dân Đà Nẵng tiếp tục giúp đỡ đồng chí Xuân Anh trở thành người tốt, có những đóng góp cho đất nước, cho Đảng, cho nhân dân trong thời gian tới".  

Nguồn:  tuoitre.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала