Em gái Kim Jong-un là ứng viên tham gia Bộ Chính trị

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un với em gái Kim Yo-jong
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un với em gái Kim Yo-jong - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Em gái của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên đang thăng tiến trên những nấc thang công tác đảng và đã thành ứng viên tiến cử vào Bộ Chính trị, - theo công bố của Hãng Thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA về kết quả của hội nghị Trung ương đảng.
Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un: Kinh tế CHDCND Triều Tiên phát triển bất chấp trừng phạt

Việc thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo đảng Lao động Triều Tiên đã được tiến hành tại hội nghị toàn thể chuẩn bị kỷ niệm ngày thành lập đảng 10 tháng Mười, bản thân hội nghị TƯ của đảng Lao Động được tổ chức vào ngày 07 tháng Mười.

Theo dữ liệu của phương tiện truyền thông Hàn Quốc, bà Kim Yo-jong năm nay 30 tuổi có học vấn nhận được ở Thụy Sĩ cũng như anh trai Kim Jong-un, người kế thừa quyền lực cai quản đất nước sau khi thân phụ của họ là ông Kim Jong-in từ trần năm 2011. Ông Kim Jong-il thay thế người cha khi ông Kim Il-sung qua đời năm 1994.

Theo truyền thống hình thành ở Bắc Triều Tiên, toàn bộ quyền lực tối cao trong nước được thừa hưởng theo kiểu cha truyền con nối với quan niệm rằng con trai sẽ tuân thủ di huấn của ông cha và đảm bảo duy trì sự nhất quán về đường lối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала