Chiến binh tấn công quân cảnh Nga tại Syria sử dụng vũ khí của Mỹ

© AFP 2023 / Fadi al-Halabi / Syria
Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Phiến binh nhóm "Jabhat al-Nusra"*, những kẻ đã tấn công trạm quan sát của quân cảnh Nga ngày 18 tháng 9 tại Hama, đã sử dụng vũ khí do Mỹ, Bỉ và Pháp chế tạo, quân nhân Syria Walid Khali nói với phóng viên.

"Hôm nay, tại đây, những loại  vũ khí tịch thu của  phiến quân cách đây vài tuần đang được trình bày. Những loại vũ khí này được cung cấp cho bọn khủng bố  một cách bất hợp pháp từ nước ngoài. Ở đây có hơn 100 đơn vị vũ khí hạng nhẹ và lựu đạn cầm tay sản xuất tại Mỹ, Bỉ và Pháp…", — ông Walid Hali nói trong cuộc trưng bày vũ khí của  chiến binh vừa bị tịch thu.

Jabhat al-Nusra (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga) - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí cho IS* và "Jabhat al-Nusra"*

Như Trung tướng Ali Al-Ali, Chỉ huy trưởng của quân đội Syria tuyên bố: tại Đông Guta và khu vực phía Đông Damascus đã thu thập được nhiều bằng chứng không thể chối cãi chứng tỏ rằng bọn khủng bố đang sử dụng vũ khí và đạn dược của nước ngoài.

"Đã chụp ảnh những mảnh đạn sản xuất nước ngoài với số sê-ri. Chiến binh thường xuyên bắn các loại đạn này vào khu dân cư ở Damascus và vùng ngoại ô". — Tướng Al-Ali cho biết.

*Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала