Thành công bước đầu của Đại sứ Phạm Sanh Châu

© WikipediaPhạm Sanh Châu
Phạm Sanh Châu - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam là một trong số các ứng cử viên cho chức vụ Tổng Giám đốc UNESCO.

Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova trả lời phỏng vấn của VOV. - Sputnik Việt Nam
Tổng Giám Đốc UNESCO bình luận về ứng viên xuất sắc của Việt Nam
Hôm nay (9/10), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) bắt đầu bỏ phiếu chọn Tổng Giám đốc của tổ chức này cho nhiệm kỳ 4 năm tới. Trong số các ứng cử viên cho chức vụ Tổng Giám đốc UNESCO, có một đại diện của Việt Nam là Đại sứ Phạm Sanh Châu.

UNESCO bắt đầu bỏ phiếu chọn Tổng Giám đốc từ hôm nay. Hồi tháng 4, 9 ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động. Ứng cử viên cho chức Tổng Giám đốc UNESCO phải hội đủ 5 tiêu chí: hiểu biết về hệ thống Liên Hợp Quốc; có đủ số năm công tác tại UNESCO; có kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo ở đất nước của mình; có khả năng hùng biện; và cuối cùng là phải sử dụng thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ứng cử viên Việt Nam là ông Phạm Sanh Châu, đã từng là Đại sứ Việt Nam tại UNESCO và hiện nay là Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO.

Tổng Giám đốc là người điều hành cao nhất của UNESCO, một trong những trụ cột của Liên Hợp Quốc. Vị trí Tổng Giám đốc UNESCO có nhiệm kỳ 4 năm. Kết quả bầu cử sẽ có chậm nhất vào thứ 6 (13/10) tuần này và được trình lên Đại hội đồng UNESCO trong phiên họp cuối năm nay để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn: VTV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала