Bộ Ngoại giao Nga: Kiev muốn biến đơn vị gìn giữ hòa bình thành lực lượng chiếm đóng

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev đang cố gắng biến các chiến sĩ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc có thể bố trí ở Donbass thành "lực lượng chiếm đóng" để thiết lập sự bảo hộ quốc tế ở đó, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Ông Karasin nhắc rằng Nga đã đưa ra Hội đồng Bảo an LHQ dự thảo nghị quyết về thành lập Sứ đoàn Liên Hợp Quốc hỗ trợ bảo vệ các thanh sát viên SMM  của OSCE ở phần đông-nam Ukraina. Trong đó, Nga xuất phát từ cố gắng hiệp lực thúc đẩy ngừng bắn và đảm bảo an ninh ở Donbass.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko phản đối sự tham gia của Nga trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Ukraina

"Tuy nhiên, ngay từ trước khi thảo luận nội dung của dự án này Ukraina đã vội vã tuyên bố kiên quyết không muốn làm việc với những đề xuất của chúng tôi. Tuy không đưa ra được Hội đồng Bảo an bất cứ dự thảo phản biện nào, Kiev vẫn  công nhiên đảo ngược mọi thứ…Họ đòi hỏi bố trí lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc trên khắp lãnh thổ Donbass, trước hết là vùng dọc biên giới với Nga", — Thứ trưởng Karasin nhấn mạnh.

"Có ấn tượng rằng Kiev định gán cho các chiến sĩ "mũ sắt xanh" của Liên Hợp Quốc một vai trò hoàn toàn khác. Thực tế là họ đảm nhận vai trò "lực lượng chiếm đóng" để "lập lại trật tự" ở miền đông-nam Ukraina, thiết lập sự bảo hộ  quốc tế tại đó",- ông Karassin nói thêm.

Ông lưu ý rằng Nga không đồng ý với việc bố trí các đơn vị gìn giữ hòa bình trên toàn lãnh thổ Donbass và dọc theo biên giới Nga, vì rằng điều đó có nghĩa là xét lại, sửa đổi các thòa thuận Minsk.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала