Bộ Ngoại giao: Mỹ chuyển hướng "phá vỡ" thỏa thuận về Iran

© AP Photo / Hasan SarbakhshianIran
Iran - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ chuyển hướng "phá vỡ" các thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran, Giám đốc Cục châu Á thứ hai của Bộ Ngoại giao Nga Zamir Kabulov nói với Sputnik.

"Đây là  điều ngu ngốc, người Mỹ rõ ràng đã bắt tay vào việc phá hủy các thỏa thuận nổi tiếng về chương trình hạt nhân của Iran và đó là một phần của quá trình: họ đang cố gắng cáo buộc Iran tài trợ khủng bố, đó chính là logic phù hợp với động thái này", — Kabulov nói.

Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Iran đe xếp quân đội Hoa Kỳ ngang với bọn khủng bố
Trước đó, giới truyền thông đưa tin rằng Washington có ý định đưa Vệ binh Cách mạng Hồi giáo vào danh sách các tổ chức khủng bố.  Tehran tuyên bố họ có thể thông qua biện pháp trả đũa cứng rắn. Người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Mohammad Ali Dzhafari nói rằng: trong trường hợp này, Vệ binh sẽ đối xử với quân đội Mỹ như những kẻ khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" *.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng ông đang xem xét hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran. Trong khi đó, những thành viên khác tham gia thỏa thuận khẳng định vẫn tuân thủ theo thỏa thuận.

* Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала