Chính móng tay đã tố cáo tội ác của Đoàn Thị Hương

Lượng chất độc VX tập trung ở mắt của ông Kim Jong-nam chỉ vào khoảng 0,03 mg trên 1kg trọng lượng cơ thể nhưng VX đi vào cơ thể qua mắt nhanh hơn qua da.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Video Đoàn Thị Hương và đồng phạm nhận tiền từ kẻ lạ mặt sau khi ám sát Kim Jong-nam
Theo lời khai của chuyên gia hóa học Malaysia ngày 10/10, lượng chất độc thần kinh VX được phát hiện trên mặt nạn nhân Kim Jong-nam cao gấp 1,4 lần mức gây chết người.

Phát biểu trước tòa, ông Raja Subramaniam, người đứng đầu Trung tâm Phân tích Vũ khí Hóa học Malaysia cho biết, chất độc VX có trong mắt và huyết tương của nạn nhân.

Ông Raja đã mô tả khả năng gây chết người của VX. Theo chuyên gia hóa học, các thí nghiệm trên động vật cho thấy: Liều lượng gây chết người là 0,152 mg chất độc tương ứng với 1kg trọng lượng cơ thể và 50% đối tượng thử nghiệm sẽ tử vong nếu tiếp xúc với chất độc qua da ở mức độ này.

Ông Raja ước tính lượng độc tố tập trung trên da mặt của ông Kim Jong-nam là 0,2 mg tương ướng với 1kg trọng lượng cơ thể.

Khi được hỏi, liệu lượng độc tố này có đủ để giết ông ta hay không, ông Raja nói:

"Tôi không thể trả lời thẳng vào câu hỏi này. Dựa trên tính toán thì nó cao hơn mức gây chết người 1,4 lần". Ông Raja thừa nhận rằng, có thể sẽ cần lượng chất độc cao hơn để giết một người có trọng lượng lớn hơn nhưng không có số liệu về khả năng này.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Bằng chứng chỉ ra "tội ác" của Đoàn Thị Hương
Theo lời chuyên gia hóa học, lượng VX tập trung ở mắt của ông Kim chỉ vào khoảng 0,03 mg trên 1kg trọng lượng cơ thể nhưng VX đi vào cơ thể qua mắt nhanh hơn qua da. Chất độc này cũng được phát hiện trên cổ và cánh tay áo của nạn nhân. Có thể ông Kim đã dùng áo để lau mặt sau khi bị tấn công.

VX và các sản phẩm thứ cấp cũng được tìm thấy trên quần áo mà hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah mặc vào ngày xảy ra vụ việc. Số quần áo này đã được các thẩm phán, công tố viên là luật sư kiểm tra trước khi được chấp nhận làm chứng cứ chính thức.

Tuy nhiên, chiếc áo mà ông Kim đã mặc khi bị tấn công không được công nhận làm bằng chứng dù VX cũng được phát hiện trên đó bởi cảnh sát yêu cầu ông Raja trả lại đồ đạc cá nhân của ông Kim, gồm áo khoác và túi, cho Triều Tiên.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Điều chưa từng có trong phiên xử Đoàn Thị Hương
Với câu hỏi "Vì sao VX được phát hiện trên móng tay của bị cáo Đoàn Thị Hương nhưng lại không có trên móng tay Aisyah", ông Raja cho rằng, có thể Hương đã rửa tay không sạch. Được biết, VX có thể được tẩy sạch hoàn toàn nếu rửa và kỳ cọ lòng bàn tay trong vòng 15 phút kể từ khi tiếp xúc.

Sau khi kiểm tra chéo, ông Raja khẳng định: Chất độc VX được sử dụng để giết ông Kim không thể là sản phẩm tạo ra do hai nguyên tố không gây chết người tiếp xúc với nhau, bởi muốn chế được VX thì cần có nhiệt độ cao.

Ông Raja đồng ý với quan điểm của luật sư bào chữa rằng, có thể chất VX đã được buôn lậu vào Malaysia hoặc một hợp chất không gây chết người được đưa vào Malaysia rồi sau đó được trộn với sulphur và tạo ra VX trong một phòng thí nghiệm bí mật.

Các công tố viên tuyên bố, họ sẽ công bố các video an ninh ở sân bay cho thấy hai người phụ nữ đã thực hiện vụ tấn công và khẳng định họ biết mình đang cầm chất độc trên tay.

Mới đây, một đoạn video an ninh mà AP thu thập đã cho thấy hình ảnh được coi là những giây phút cuối cùng của ông Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2. Video được kênh Fuji TV phát sóng đầu tiên.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала