Cách mạng tháng Mười Nga và Việt Nam - mối quan hệ gắn bó mật thiết

© Sputnik / Evgeny Epanchincev / Chuyển đến kho ảnhLễ kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười.
Lễ kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười. - Sputnik Việt Nam
Các thế hệ người Việt Nam đều nhận thức được rằng, số phận của đất nước mình gắn liền chặt chẽ với Cách mạng Tháng Mười Nga, - bà Vũ Thị Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông đa phương tiện của đài "Tiếng nói Việt Nam", người dẫn đầu phái đoàn phóng viên VN ở thăm Nga, nói như vậy trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Bà Thanh Tâm cho biết:

Cách mạng tháng Mười Nga 1917 - Sputnik Việt Nam
Ngôi sao dẫn đường cho Việt Nam
Phái đoàn của chúng tôi đã đến Nga để chuẩn bị một chương trình dài hai tiếng đồng hồ về Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười. Trong chương trình này sẽ có những bài phóng sự và cuộc phỏng vấn, sẽ có những bài thơ và bài hát của Việt Nam và Nga về cuộc cách mạng năm 1917. Chúng tôi làm việc tại Matxcơva trong thời gian 7 ngày, sau đó — 3 ngày ở St. Petersburg. Chúng tôi đã giao tiếp với nhiều người Nga, họ sẽ tham gia chương trình của chúng tôi. Mọi người ở đây vui lòng giúp đỡ chúng tôi về mọi mặt, nhờ đó chúng tôi có thể làm tất cả mọi thứ đúng theo kế hoạch.

Các công việc chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười đang tiến hành khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Có thể nói rằng, không khí lễ hội ngập tràn toàn đất nước. Điều đó là dễ hiểu: những người lớn tuổi và thế hệ trẻ đều nhận thức được ý nghĩa quan trọng của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với Việt Nam. Với những lý tưởng cao cả của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm con đường cứu nước. Các phương tiện truyền thông Việt Nam đều có những bài viết về Cách mạng Tháng Mười, các đồng nghiệp của chúng tôi trên đài truyền hình đang chuẩn bị chương trình có nội dung tuyên truyền về sự kiện này. Còn đài "Tiếng nói Việt Nam" có kế hoạch phát sóng một chương rình dài nhất trong năm nay dành riêng cho lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала