Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói về cuộc chiến mới có thể xảy ra ở miền Bắc tổ quốc

© AP Photo / Ariel Schalit / Máy bay Không quân Israel
Máy bay Không quân Israel - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Israel trong trường hợp cuộc chiến tranh mới có thể xảy ra ở phía bắc phải tiến hành chiến tranh chống lại cả Syria và Lebanon, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói.

Ông nói rằng Israel "bằng mọi cách" tìm cách ngăn chặn xung đột vũ trang, nhưng ông cảnh báo rằng trong thực tế "của một Trung Đông mới", nó có thể xảy ra "bất cứ ngày nào,  vào bất cứ lúc nào".

Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Israel: Assad đang thắng trong cuộc chiến ở Syria

"Chúng ta cần phải sẵn sàng với bất kỳ kịch bản nào, một thực tế mới bây giờ đang đẩy tới chúng ta đến trước những thách thức cam go mới. Trong trường hợp nói đến mặt trận Lebanon,  thì hiện giờ điều đó là không cấp bách. Vấn đề là ở hướng bắc. Trong mọi kịch bản tình hình phát triển, nó sẽ là một chiến trường hợp nhất xảy ra giao tranh, trong đó sẽ bao gồm các lãnh thổ Lebanon và Syria, và chống lại chúng ta sẽ  là phong trào Lebanon "Hezbollah", cả chế độ Tổng thống Syria Bashar Assad, và tất cả những kẻ tiếp tay cho chế độ đó", — ông Lieberman phát biểu trong cuộc họp với những người phục vụ trong quân đội nhân dịp  người Do Thái Kỷ niệm tuần lễ Sukkot.

"Riêng về hướng Lebanon đang chiếm giữ, chúng ta bây giờ sẽ phải đối phó không chỉ với mỗi "Hezbollah". Đó sẽ là cuộc chiến đấu với cả "Hezbollah", và cả quân đội Lebanon. Than ôi, đó là thực tế". — Lieberman nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала