Phái đoàn Na Uy dự định thuyết phục phương Tây rằng Crưm là một phần của Nga

© Sputnik / Alexander Polegenco /  / Chuyển đến kho ảnhĐoàn Na Uy đến thăm Crưm
Đoàn Na Uy đến thăm Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn Na Uy đến thăm Crưm Hendrik Weber hứa sẽ nỗ lực để thông báo tường tận với người châu Âu rằng Crưm không phải là một lãnh thổ nguy hiểm và không bị chiếm đóng.

Đây là chuyến thăm đầu tiên tới bán đảo của một phái đoàn lớn từ Na Uy sau khi Crưm thống nhất với Nga. Phái đoàn bao gồm 11 doanh nhân Na Uy và chính trị gia, cũng như hai nghị sĩ Đức. Như trưởng phái đoàn Weber đã lưu ý trước đó, chính phủ Na Uy đã không khuyên người dân của mình đến Crưm nhưng điều này không ngăn cản chuyến thăm.

Crưm, LB Nga - Sputnik Việt Nam
Người Crưm đáp trả phát ngôn của Erdogan về “sự thôn tính” bán đảo

"Khi trở về nhà, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi và phát triển mối quan hệ giữa Nga và Na Uy. Chúng tôi sẽ viết các bài báo và sử dụng liên lạc của chúng tôi để thuyết phục mọi người rằng Crưm không phải là một lãnh thổ nguy hiểm và không bị chiếm đóng. Ở phương Tây thường nói rằng Nga thôn tính Crưm, nhưng chúng tôi muốn làm việc chống lại điều đó và đơn giản chỉ chứng tỏ Crưm  là một phần của Liên bang Nga", — Weber, người đứng đầu tổ chức nhà ngoại giao nhân dân Na Uy, nói với Sputnik.

Như Trưởng phái đoàn cho biết, những người Na Uy tự thân tin tưởng rằng nhân dân Crưm không muốn trở lại thành phần của Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала