Sau vụ Trịnh Xuân Thanh, Bí thư Hậu Giang đã được đồng ý cho thôi việc

© Ảnh : NLĐBí thư Hậu Giang
Bí thư Hậu Giang - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Công Chánh cho biết đơn xin thôi nhiệm vụ và nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe của mình đã được Trung ương chấp thuận.

Trịnh Xuân Thanh - Sputnik Việt Nam
Cái nhìn phương Tây về "vụ bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh: chi tiết mới, vai trò Đảng và PVN
Theo quy định, Bí thư tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh còn hai năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

"Tôi xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khoẻ, bản thân có nhiều bệnh và đang điều trị", ông Chánh nói.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, ông đã có ý định xin thôi việc vì tuổi đã lớn, không thể làm trọn nhiệm kỳ. Ông muốn để những cán bộ trẻ có năng lực, trình độ cống hiến cho tỉnh nhà. Sau đó, được lãnh đạo Trung ương khuyến khích nên ông tiếp tục nhiệm vụ.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII (năm 2015), ông Chánh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Tuy nhiên, cuối năm 2016, vì lý do gia đình nên ông làm đơn xin nghỉ hưu sớm nhưng lãnh đạo Trung ương động viên ông tiếp tục làm thêm một thời gian.

Gần đây, do bản thân mắc nhiều chứng bệnh và mẹ già hấp hối (đã mất ngày 3/10) nên ông một lần nữa viết đơn xin được nghỉ hưu trước tuổi. 

Ông Trần Công Chánh - Sputnik Việt Nam
Tấm danh thiếp đặc biệt của Bí thư Hậu Giang
Ông Trần Công Chánh sinh năm 1959 tại huyện Châu Thành, Hậu Giang. Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy vào tháng 10/2015, ông từng trải qua các chức vụ: Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự; Phó bí thư Tỉnh ủy (tháng 6/2010) và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Cuối năm ngoái ông Chánh bị kỷ luật khiển trách do liên quan việc đề nghị, tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh (khi đó là Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng bộ Công Thương) về làm Phó chủ tịch UBND Hậu Giang.

Trước đó, ông Chánh cho biết bản thân rất đau đầu, mất ngủ và cảm thấy xấu hổ với nhân dân tỉnh nhà về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh.

Nguồn: Vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала